Biến chứng nguy hiểm của sỏi thận, chữa trị các bệnh sỏi thận

Home > Rò hậu môn > Biến chứng nguy hiểm của bệnh sỏi thận

Biến chứng nguy hiểm của bệnh sỏi thận

10:40 20/09/2016 - Thể loại: Rò hậu môn

Sỏi thận nếu không được khám và phát hiện sớm để điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. có thể gây lên ứ nước tại thận, gây nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận, vỡ thận  và có thể dẫn tới nguy cơ  tử vong,

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH SỎI THẬN

Biến chứng nguy hiểm của bệnh sỏi thận

Biến chứng nguy hiểm của bệnh sỏi thận

Sỏi thận được hình thành và tích tụ tại tại thận hoặc đường tiết niệu sẽ gây ra sự  cản trở việc bài tiết nước tiểu. Sỏi thận được hình thành qua một quá trình dài, Sỏi thận nguy hiểm ở chỗ hầu hết người bệnh bị sỏi thận chỉ phát hiện bệnh khi xuất hiện những cơn đau quặn dữ dội ở vùng bụng dưới hoặc qua chụp Xquang , siêu âm. Không phát hiện sớm để điều trị kịp thời cũng làm tăng khả năng hình thành biến chứng nguy hiểm do sỏi thận gây ra.

Ứ Nước ở thận do tắc nghẽn

Sỏi thận hình thành trong hệ thống tiết niệu, có thể nằm ở các vị trớ khác nhau  vd, nằm ở đài bể thận, niệu quả, bang quang, niệu đạo… tùy thuộc vào vị trí và kích thước viên sỏi nó có thể gây lên hiên tượng cản trở sự lưu thông của nước tiểu gây ra ứ nước tại thận. niệu quả bang quang …
Gây ra Các cơn đau bão thận
. Nếu hòn sỏi được lấy ra kịp thời hiện tượng này có thẻ mất đi. Còn không, sau một thời gian  ứ nước kéo dài, đôi khi thận không còn khả năng hồi phục nữa nên sau đó, dù đó khỏi bệnh rồi mà khi siêu âm, thận vẫn còn ứ nước độ I hoặc độ II.
– Gây ra hiện tượng bí tiểu.

Bị nhiễm trùng

Sỏi thận lâu ngày  trong hệ tiết  niệu là điều kiện để vi khuẩn tích  tụ và phát triển hoặc sự di chuyển của viên sỏi gây tổn thương đường tiết niệu. do đó sẽ gây nhiễm trùng. Ở các trường hợp nhiễm trùng nhẹ, các triệu chứng có thể là tiểu gắt, đau lưng, thử nước tiểu thấy có bạch cầu. Trường hợp nặng hơn, bệnh nhân có thể bị tiểu ra máu  mủ, sốt cao. Nếu phối hợp với bế tắc đường tiểu thì có thể gây ra thận ứ mủ hoặc thận hoá mủ.
Nếu bệnh nhân bị sỏi thận không được phát hiện sớm, để đến giai đoạn bị nhiễm trùng thì việc điều trị sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Các bác sĩ thường chỉ dám đặt một ống vào thận để dẫn lưu mủ ra ngoài rồi chờ cho tình trạng nhiễm trùng giảm đi, bệnh nhân khá hơn  mới dám điều trị .

Sỏi thận có thể dẫn đến suy thận cấp

Sỏi thận dẫn đến suy thận cấp

Sỏi thận dẫn đến suy thận cấp

Nếu hai quả thận đều bị bế tắc cùng một lúc, bệnh nhân rất dễ rơi vào tình trạng không có một giọt nước tiểu nào cả, nếu kéo dài trong vài ngày có thể dẫn đến tử vong.
Quá trình nhiễm trùng, ứ nước lâu ngày có thể hủy hoại dần dần nhu mô thận. Vắng khoảng 50% số đơn vị thận, người ta vẫn có thể sống một cách bình thường. Nhưng nếu vắng đến 75%, tình trạng suy thận sẽ xuất hiện. Lúc đó, người bệnh sẽ phải cần đến các biện pháp rất tốn kém để duy trì sinh mạng như chạy thận nhân tạo hay ghép thận.
Hiện nay, ghép thận thì nước ta chưa có điều kiện để phát triển nhân rộng, còn chạy  thận nhân tạo thì  chỉ có  một vài trung tâm có,mà chi phí chạy thận rất đắt đỏ với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Vỡ thận

Vỡ thận xảy ra khi thận bị ứ nước to, vách thận mỏng. Tuy nhiên đây là trường hợp rất hiếm gặp.
Biến chứng sỏi thận nguy hiểm như thế nào, lời khuyên tốt nhất dành cho bệnh nhân vẫn là việc thăm khám phát hiện sớm bệnh để điều trị sớm.
Y Dược Phúc Nguyên Đường từ lâu đó là khắc tinh của các loại sỏi thận, sỏi đường tiết niệu với phương thuốc gia truyền lâu đời hoàn toàn có nguồn gốc thảo dược tự nhiên giúp bào mòn và phá vỡ liên kết của viên sỏi, bổ thận ích khí lợi niệu thông lâm đưa sỏi ra ngoài làm sạch đường tiết niệu và phòng chánh tái phát
Điều trị hiệu quả bệnh sỏi thận còn phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân, chế độ ăn uống,sinh hoạt nghỉ ngơi, dùng thuốc  là rất quan trọng. Thời gian có thể kéo dài hơn so với lộ trình điều trị bình thường.Bệnh nhân cần khám, phát hiện bệnh sớm để được điều trị kịp thời.
Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.
Phòng khám YHCT Phúc Nguyên Đường, địa chỉ: 1205 Giải Phóng, phường Thịnh Liệt, TP – Hà Nội
Hotline: 0901779115  / 0901739115.
Website: phucnguyenduong.net
Email:yduocphucnguyen@gmail.com

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Điều trị rò hậu môn tại nhà hiệu quả

Điều trị rò hậu môn tại nhà ngay khi có biểu hiện ban…

Điều trị rò hậu môn

Điều trị rò hậu môn ( bệnh mạch lươn ) luôn là nỗi…

Phương pháp trị rò hậu môn trẻ sơ sinh tốt nhất

Bệnh rò hậu môn ( miền nam Việt Nam gọi là bệnh mạch…

Bài đăng mới nhất

09:24 07/12/2017

VIÊM MŨI DỊ ỨNG THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN 1. Theo y học…

08:50 07/12/2017