Điều trị bệnh mạch lươn, Điều trị bệnh mạch lươn tại nhà

Home > Bệnh mạch lươn > Điều trị bệnh mạch lươn

Điều trị bệnh mạch lươn

02:47 14/02/2017 - Thể loại: Bệnh mạch lươn

Điều trị bệnh mạch lươn đối với người lớn hay trẻ em cũng đều sẽ cảm thấy lo lắng. Bởi khi nhắc đến chứng bệnh này (một tên gọi khác của bệnh rò hậu môn) thì ai ai nếu đã từng mắc phải đều sợ hãi vì ám ảnh với biệu hiện của bệnh khi trở nặng.

>> Điều trị mạch lươn tại nhà

Những triệu chứng bạn cần phải điều trị bệnh mạch lươn ngay

Bệnh mạch lươn rất dễ nhận biết với các biểu hiện như đau rát vùng hậu môn, chảy dịch mủ khiến hậu môn ngứa ngáy và sưng phù. Thông thường, các bệnh nhân sẽ điều trị bệnh mạch lươn theo những vị trí sau:

– Ở trực tràng có một lỗ nhiễm trùng rồi từ đó vi trùng không lan rộng mà ăn sâu vào vách trực tràng và cơ mông tạo thành hang ngách, đường hang này có thể ăn thủng ra ngoài, ra mông hoặc ăn thủng vào bên trong trực tràng và quanh lỗ hậu môn tạo thành một vài lỗ phụ, nước vàng máu mủ thường xuyên chảy ra qua các lỗ (trường hợp này người ta gọi là mạch lươn và còn gọi là rò hậu môn). Bệnh mạch lươn nếu để lâu mà không điều trị sớm có thể sẽ dẫn đến ung thư hậu môn rất nguy hiểm

điều trị bệnh mạch lươn

Điều trị bệnh mạch lươn

– Đường hang đôi khi đi xuyên qua đường niệu quản. Với phụ nữ có thể bị xuyên qua âm đạo, qua phần phụ (còn gọi là rò hậu môn tiết niệu, hay rò hậu môn âm đạo…).

– Các lỗ mạch lươn có giai đoạn tự hàn lấp do sự phát triển của tế bào. Tuy nhiên, hang mạch lươn vẫn đang viêm, máu mủ vẫn tích tụ nên vết hàn lấp đó sớm muộn rồi cũng phồng lên và vỡ ra để thông mủ.

– Đường đi của mạch lươn thường quanh co, khúc khuỷu, có chỗ đường kính phồng rộng như một cái túi. Vách mạch lươn xơ cứng và chai hóa.

– Ở trên đầu trẻ em bị viêm nát dưới da, tóc tạo thành từng mảng bùng nhùng, có vùng lớn bằng cái đĩa. Trên mảng bùng nhùng ấy có một vài lỗ nhỏ như đầu đũa máu mủ và hoại tử liên tục đùn lên trên các lỗ này gọi là bệnh mạch lươn.

– Ở bộ xương mặt có nhiều hốc xoang và các hốc xoang này đều có đường thông với mũi khi các hốc xoang bị viêm thì máu mủ, hoại tử đọng trong xoang. Khi đầy quá thì có thể đùn qua lỗ thông ra mũi (trường hợp viêm xoang cũng có thể coi là một chứng bệnh mạch lươn).

Vì sao bạn nên điều trị bệnh mạch lươn càng sớm càng tốt?

Điều trị bệnh mạch lươn bằng Đông y

Điều trị bệnh mạch lươn bằng Đông y

Điều trị bệnh mạch lươn nếu như không được điều trị sớm không những khiến cho vùng hậu môn bị nhiễm trùng mà nó còn có thể biến chứng thành ung thư hậu môn. Trên thực tế, bệnh mạch lươn luôn gây sự đau đớn, khó chịu như một cực hình cho người bệnh. Ngoài ra khi không được điều trị nó còn gây hậu quả nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong khi bị: nhiễm khuẩn máu, nhiễm khuẩn mủ huyết, tắc động mạch hoặc tĩnh mạch.

Về cơ chế thì bệnh mạch lươn chỉ là một bệnh nhiễm trùng dạng mạn tính. Loại vi trùng này rất dễ tiêu diệt bằng các loại thuốc kháng sinh hoặc bằng các loại dược liệu có khả năng kháng khuẩn. Tuy nhiên mạch lươn có đặc điểm bảo tồn rất đặc biệt là không ăn lan rộng trên mặt da và thớ thịt như bệnh hắc lào mà vi trùng lại đào hang ăn sâu vào bên trong. Vì thế không thể điều trị bằng phương pháp bôi thuốc.

Nếu nạo tẩy vết thương rồi bôi thuốc thì chỉ điều trị được ở cửa hang. Cửa hang có thể được lành lại nhưng vài ngày sau đó mủ trong hang lại đùn ra và phá vỡ. Nếu dùng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi trùng trong toàn bộ hang ngách thì vi trùng sẽ chết hết nhưng xác vi trùng, máu mủ và các hoại tử vẫn nằm trong hang và không lâu những phần tử ngoại sinh này sẽ lại gây vết viêm mới. Cái khó điều trị của bệnh mạch lươn là ở đó.

Chính vì vậy, một trong những nguyên nhân khiến các bệnh nhân ưu sầu nhiều hơn đó chính là tìm được một địa chỉ uy tín để điều trị bệnh mạch lươn hiệu quả nhất và không tái phát.

Điều trị bệnh ở đâu tốt nhất hiện nay?

Tại Hà Nội có nhiều cơ sở y tế điều trị bệnh mạch lươn vì thế dù khi mắc bệnh thì người bệnh vẫn cảm thấy đắn đo và khó khăn khi đưa ra quyết định lựa chọn địa điểm nào khám và điều trị bệnh tốt nhất, uy tín, chất lượng. Đây là bài toán khó đối với hầu hết những bệnh nhân đang mắc bệnh.

Điều trị bệnh mạch lươn bằng Đông y cho hiệu quả đáng kể

Điều trị bệnh mạch lươn bằng Đông y cho hiệu quả đáng kể

Và bạn có biết, ở nước ta nói riêng và các nước phương Đông nói chung, Y học cổ truyền phát triển rất phồn thịnh, chiếm vị thế quan trọng và đã đi sâu vào đời sống của con người. Với với tinh thần lĩnh hội, kế thừa và phát huy truyền thống của nền y học cổ truyền dân tộc, Y học Phúc-Nguyên-đường – tọa lạc tại quận Hoàng Mai, Hà Nội với vị trí vô cùng thuận tiện, chúng tôi hiện là địa chỉ khám và điều trị các bệnh theo y học cổ truyền được nhiều đệnh nhân truyền tai nhau hiện nay.

Đặc biệt chuyên ngành điều trị rò hậu môn với nhiều năm nghiên cứu thực nghiệm và kinh nghiệm điều trị trên lâm sàng, đã cho ra đời nhiều bài thuốc quý, giúp hàng ngàn bệnh nhân gần xa giải quyết nỗi lo bệnh tật.

Như vậy, Y-học-Phúc-Nguyên đã kịp thời chia sẻ thông tin về địa chỉ điều trị bệnh mạch lươn uy tín tại Hà Nội không tái phát, hy vọng đây sẽ là tin vui cho tất cả mọi người. Nếu bạn muốn tìm hiểu về nguyên nhân bệnh mạch lươn và cách điều trị như thế nào? Số hotline của chúng tôi luôn mở để sẵn sàng giúp bệnh nhân giải đáp thắc mắc về bệnh mạch lươn nhanh nhất.

 

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Điều trị mạch lươn tại nhà như thế nào ?

Điều trị mạch lươn tại nhà phần lớn phụ thuộc vào trạng thái…

Bài đăng mới nhất

09:24 07/12/2017

VIÊM MŨI DỊ ỨNG THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN 1. Theo y học…

08:50 07/12/2017