Điều trị rò hậu môn hiệu quả tại Phúc Nguyên đường

Home > Rò hậu môn > Điều trị rò hậu môn

Điều trị rò hậu môn

01:16 17/02/2017 - Thể loại: Rò hậu môn

Điều trị rò hậu môn ( bệnh mạch lươn ) luôn là nỗi ám ảnh của hầu hết các bệnh nhân mắc phải. Bên cạnh đó, với những biểu hiện tại vùng nhạy cảm nên hầu như người bệnh đều cảm thấy e ngại, hoặc không thể nhận ra được triệu chứng của bệnh ngay lúc đầu. Tuy nhiên nếu điều trị sớm và đúng cách thì khả năng phục hồi là rất cao.

>> Phương pháp trị rò hậu môn trẻ sơ sinh

>> Điều trị bệnh rò hậu môn bằng thuốc nam

điều trị rò hậu môn

Điều trị rò hậu môn

Những chứng trạng khi phát hiện bạn nên sớm điều trị rò hậu môn

Khi nhận thấy những biểu hiện dưới đây, bạn cần nhanh chóng tìm đến các địa chỉ tin cậy để điều trị rò hậu môn trong thời gian sớm nhất:

 • Chảy mủ:
 • + Thực chứng: mủ vàng, đặc, nhiều, nặng mùi, phần lớn do thấp nhiệt, uất trệ, nhiệt thịnh nung nấu gây thối rữa cơ nhục thành mủ.
 • + Hư chứng: mủ ít, chất loãng hoặc mủ vón trắng chủ yếu do khí huyết hư, thấp nhiệt hạ trú.
 • Đau sưng:
 • + Thực chứng: đau dữ dội, cục bộ sưng nóng đỏ, chảy mủ đặc, vàng tăng lên kèm theo có sốt cao (dương chứng).
 • + Hư chứng: đau nhẹ kéo dài, có khi không đau, ấn đau tăng, cục bộ sưng không rõ rệt, chảy mủ ít, loãng kèm theo người gầy ít, ăn kém.
 • Ngứa:
 • + Do dịch mủ thường xuyên đùn ra kích thích gây ẩm ướt, ngúa khó chịu có khi gây lở loét, chàm hóa dầy cộp, đổi màu, lỗ ngoài sơ dầy.
 • + Thăm hậu môn bằng tay để xác định lỗ trong và đừơng rò, thường có trạng thái “Thừng – cứng” từ trong ra, ấn có mủ ở lỗ ngoài, thường không đau.

Điều trị rò hậu môn không kịp thời có ảnh hưởng gì không?

Điều trị rò hậu môn không được thực hiện sớm sẽ dễ dẫn đến một số biến chứng gây nguy hiểm đến tinh thần và sức khỏe và thậm chí có thể bị ung thư hậu môn dẫn tới không tốt cho người mắc bệnh.

– Gây nhiều lỗ rò: bệnh nhân cứ chần chừ không hỗ trợ điều trị trị sẽ gây thêm nhiều đường rò, lỗ rò ngoằn ngoèo với tính chất phức tạp khiến vùng hậu môn bị tổn thương nặng, gặp phải nhiều khó khăn khi đi đại tiện và chịu nhiều cảm giác đau đớn.

– Hẹp hậu môn: mạch lươn có thể ăn sâu vào bên trong vùng hậu môn – trực tràng khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng và khó điều trị khỏi. Thậm chí có thể gây nên tình trạng hẹp hậu môn nguy hiểm đến sức khỏe.

– Rò hậu môn có thể biến chứng lên lỗ rò trực tràng, gây nguy hiểm. Hơn nữa, bệnh còn gây nhiễm trùng máu, ảnh hưởng đường tiêu hóa: ăn uống không còn ngon miệng dẫn đến sức khỏe giảm sút.

– Nguy cơ ung thư: nếu để diễn tiến lâu, phức tạp có thể gây ung thư.

 • Phương pháp điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật thường được sử dụng

Bệnh rò hậu môn khiến cho người bệnh luôn ở trong tình trạng đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng lớn đến chất lượng đời sống cũng như sức khỏe. Vậy điều trị rò hậu môn bằng cách nào, điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật có khỏi bệnh không?

Điều trị rò hậu môn bằng Đông Y là 1 trong những phương pháp điều trị rò hậu môn hiệu quả bên cạnh phương pháp phẫu thuật ngày ngày hay áp dụng. Một trong số những cách đó là:

 1. Điều trị toàn thân:

+ Thể thấp nhiệt: Sinh hoàng kỳ, Đương quy, Tạo giác thích, Bạch truật, Kim ngân hoa, Phục linh, Cát cánh, Đảng sâm, Bạch chỉ, Bạch thược, Xuyên khung.

+ Thể âm hư nội nhiệt: Thạch cao, Ngân sài hồ, Miết giáp, Hoàng liên, Địa cốt bì, Cam thảo, Tri mẫu, Tần giao.

+ Thể trung khí bất túc: Đảng sâm, Thục địa, Bạch truật, Đương quy, Cam thảo, Xuyên khung, Bạch linh, Bạch thược. Đun nước uống.

 1. Điều trị tại chỗ:

+ Cách thắt lỗ rò: Dùng 7- 8 sợi chỉ luồn xuyên lỗ rò, mỗi ngày thắt một sợi sao cho sợi cuối vừa thắt hết chỗ lỗ rò. Phương pháp này không tiêu được độc cơ thể. Giống như dán cao, tiểu phẫu, hay mổ. Làm bít đi đường chảy dịch độc. Dịch độc không có đường thoát sẽ hình thành nhân xơ các tuyến, u bướu cục sau thời gian lâu ngày độc tố tích tụ trong cơ thể mà không được giải độc. Vì vây điều trị rò hậu môn nên kết hợp tiêu độc và tiêu mô xơ bằng thảo mộc dân tộc lá cây rừng.

+ Cách ngâm rửa: Dùng lá trầu không tươi, sắc đặc, ngâm vùng rò.

Địa chỉ tin cậy trị rò hậu môn hiệu quả tại Hà Nội?

điều trị rò hậu môn với đông y

Điều trị rò hậu môn với đông y

Để tìm được một nơi để điều trị rò hậu môn uy tín trên địa bàn Hà Nội đã trở thành một vấn đề nan giải bởi tuy có nhiều cơ sở đang hoạt động nhưng không phải nơi nào cũng uy tín và chất lượng.

Với phương châm “sức khỏe bệnh nhân là trên hết“ Phòng chẩn trị Y Học cổ Truyền Phúc Nguyên đường sẽ là địa chỉ tin cậy giúp bệnh nhân khám điều trị bệnh, tư vấn và giải đáp các thắc mắc, cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúng tôi đặt uy tín và trách nhiệm lên hàng đầu, vì sức khỏe cộng đồng.

Để giúp việc điều trị rò hậu môn tại nhà dễ dàng và nhanh chóng hơn, chũng tôi thường khuyên bệnh nhân nên tuân thủ nghiêm chỉnh các thói quen ăn uống và sinh hoạt dưới đây để khắc phục tình trạng bệnh:

 • – Vệ sinh cơ thể sạch sẽ hàng ngày, đặc biệt ở vị trí bị rò để tránh bị nhiễm trùng.
 • – Ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước. Tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng để cơ thể nhanh hồi phục.
 • – Mặc quần rộng rãi thoáng mát.

Như vậy, bệnh rò hậu môn cần được điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng xấu do nó gây ra. Và nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành miền Bắc hay các vùng khác trên cả nước mà có những triệu chứng của bệnh rò hậu môn, thì tốt nhất bạn nên đến với Phúc-Nguyên-Đường để điều trị rò hậu môn hiệu quả nhất!

 • Liên hệ chúng tôi
 • Bài liên quan
Điều trị rò hậu môn tại nhà hiệu quả

Điều trị rò hậu môn tại nhà ngay khi có biểu hiện ban…

Phương pháp trị rò hậu môn trẻ sơ sinh tốt nhất

Bệnh rò hậu môn ( miền nam Việt Nam gọi là bệnh mạch…

Điều trị bệnh rò hậu môn bằng thuốc nam

Rò hậu môn là một loại bệnh do thấp và thấp nhiệt độc…

Bài đăng mới nhất

09:24 07/12/2017

VIÊM MŨI DỊ ỨNG THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN 1. Theo y học…

08:50 07/12/2017