Ung thư da, tư vấn thăm khám chữa trị các bệnh ung thư da

Home > Ung bướu > Ung thư da

Ung thư da

12:33 19/09/2016

Ung thư da là sự phát triển không kiểm soát được của các tế bào bất thường trên da. Có ba loại chính của ung thư da: ung thư biểu mô tế bào đáy (BCC), ung thư biểu mô tế bào vảy (SCC) và khối u ác tính. BCC và SCC đôi khi được gọi là ung thư da không phải u hắc tố.

UNG THƯ DA

Ung thư da

Ung thư da

– Ung thư da chia thành 2 nhóm: Ung thư da không sắc tố và ung thư sắc tố . Các loại ung thư này có tiến triển và tiên lượng khác nhau. Ví dụ: ung thư hắc tố có tiên lượng rất xấu, dễ di căn, ít đáp ứng với điều trị, trong khi đó ung thư da loại tế bào đáy nếu phát hiện sớm và điều trị đúng sẽ điều trị khỏi hoàn toàn.
– Ung thư da không hắc tố: thường gặp ở người già, nam giới nhiều hơn nữ. Thường gặp ở vùng da bị hở
– U sắc tố ác tính: là u của tế bào sinh sắc tố Melamin xuất phát từ da hay niêm mạc. Đa số xuất phát từ những nốt ruồi. Là bệnh ít gặp hơn ung thư da không sắc tố nhưng rất ác tính.Ung thư hắc tố là những u của tế bào sinh hắc tố Melanin xuất hiện trên da hay niêm mạc, đa số từ những nốt ruồi.

1) Nguyên nhân ung thư da

• Người da trắng và mắt sáng màu.
• Người có rất nhiều nốt ruồi hình dạng bất thường và kích cỡ lớn.
• Người trong gia đình có tiền sử mắc ung thư da.
• Người từng cháy nắng.
• Người luôn phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao và ngoài trời trong thời gian dài.
• Người từng phải điều trị bức xạ

2) Triệu chứng ung thư da.

Dấu hiệu Ung thư da

Dấu hiệu Ung thư da

– Triệu chứng thường gặp nhất của ung thư da là sự thay đổi trên da, đặc biệt là sự xuất hiện một mụn mới hoặc một vết đau không khỏi. Không phải tất cả các loại ung thư da trông đều giống nhau.
– Ung thư tế bào đáy và ung thư tế bào vẩy chủ yếu xuất hiện ở những vùng da tiếp xúc với tia nắng mặt trời như đầu, mặt, cổ, tay và cánh tay. Tuy nhiên, ung thư da có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào.
– Chứng dày sừng do quang hóa xuất hiện dưới dạng mụn vảy, màu đỏ hoặc nâu và ráp, là điều kiện tiền ung thư vì đôi khi nó phát triển thành ung thư tế bào vẩy. Giống ung thư da, nó thường xuất hiện ở những vùng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhưng nó cũng có thể xuất hiện ở các vị trí khác. Thay đổi trên da không phải là những dấu hiệu chắc chắn của ung thư. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ khi triệu chứng kéo dài hơn 2 tuần. Đừng đợi đến khi vùng đó bị đau. Nên nhớ rằng ung thư da hiếm khi gây đau
• Ngoài việc kiểm tra da hàng năm do bác sĩ thực hiện, sử dụng quy trình để tìm các đặc điểm da bất thường trên cơ thể.
• Không đối xứng: Một triệu chứng cảnh báo liên quan đến ung thư da là sự không đối xứng của các vết nốt ruồi. Nếu bạn nhận thấy một nốt ruồi có hình dạng không đều, nên kiểm tra với bác sĩ.
• Viền ngoài: Kiểm tra viền ngoài của những vết nốt ruồi bạn nghi ngờ. Nếu viền ngoài của chúng mịn màng và đều, có khả năng chúng không phải là ung thư. Tuy nhiên, nếu chúng có viền răng cưa hoặc không đồng đều, có thể cần phải kiểm tra thêm.
• Màu: Một nốt ruồi khỏe mạnh chỉ có một màu. Vì vậy, nếu nốt ruồi của bạn có màu đen trộn với màu nâu trong đó, nó có một cơ hội bị ung thư cao hơn.
• Đường kính: bác sĩ da liễu nói nốt ruồi rộng khoảng 6mm hoặc hơn nên kiểm tra khả năng gây ung thư của chúng.
• Độ nổi: Một điều cần xem xét là độ nổi của nốt ruồi của bạn. Một nốt ruồi bị nâng lên hoặc nốt ruồi phát triển nhanh chóng về bề nổi có thể dẫn tới ung thư.

3) Điều trị trung thư da.

– Phương pháp điều trị thích hợp không chỉ dựa vào loại mô học của ung thư da, mà còn cần căn cứ vào vị trí bộ phận giải phẫu, tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe nói chung của bệnh nhân.
– Cần chú ý xem ở những vị trí nào thì dễ tái phát, vị trí nào thì có thể đạt hiệu quả điều trị khỏi hoàn toàn sau phẫu thuật, ở những vị trí xung quanh mắt, mũi, tai có tỷ lệ tái phát cao thì cần lựa chọn biện pháp có hiệu quả điều trị cao nhất.Trước khi phẫu thuật cần chú ý đến ngoại quan và khả năng hồi phục da tại vị trí phẫu thuật. Cần xem tổng quát các vấn đề về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để xem khả năng chịu đựng xạ trị trong thời gian dài, nghiên cứu những biện pháp điều trị bệnh đúng và phù hợp với từng bệnh nhân.
– Phương pháp điều trị thích hợp không chỉ dựa vào loại mô học của ung thư da, mà còn cần căn cứ vào vị trí bộ phận giải phẫu, tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe nói chung của bệnh nhân. Cần chú ý xem ở những vị trí nào thì dễ tái phát, vị trí nào thì có thể đạt hiệu quả điều trị khỏi hoàn toàn sau phẫu thuật, ở những vị trí xung quanh mắt, mũi, tai có tỷ lệ tái phát cao thì cần lựa chọn biện pháp có hiệu quả điều trị cao nhất. Trước khi phẫu thuật cần chú ý đến ngoại quan và khả năng hồi phục da tại vị trí phẫu thuật. Cần xem tổng quát các vấn đề về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để xem khả năng chịu đựng xạ trị trong thời gian dài, nghiên cứu những biện pháp điều trị bệnh đúng và phù hợp với từng bệnh nhân.
• Phương pháp Dao lạnh
Biện pháp dao lạnh thực chất là biện pháp điều trị khối u “ siêu lạnh + gia nhiệt”. Khi khí Argon được phóng ra ở đầu kim, tổ chức khối u sẽ bị đông lạnh trong vòng vài chục giây ở nhiệt độ âm 120℃ đến âm 165℃, khi đó tổ chức khối u rơi vào trạng thái thiếu máu thiếu dưỡng khí cục bộ ở nhiệt độ âm 165℃, điều này khiến khối u bị đông cứng và hoại tử; Khi khí Helium được phóng ra ở đầu kim, nhiệt độ khối u nhanh chóng tăng lên đến 20℃~40℃, khiến khối băng cầu đông cứng đó lập tức giã đông, nhờ vậy mà đạt được mục đích tiêu hủy khối u mà vẫn tránh không làm tổn hại đến các tổ chức bình thường khác.
• Phương pháp cấy hạt phóng xạ
Ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy đều rất nhạy cảm với xạ trị, trước khi xạ trị cần xem xét các yếu tố về tuổi tác, giới tính, tiền sử bệnh, vị trí bộ phận giải phẫu, khả năng điều trị khỏi và tái phát, hiệu quả đạt được sau điều trị. Hạt I125 là một loại hạt phóng xạ có khả năng phát ra tia γtiêu diệt tế bào ung thư trong cự ly ngắn và thời gian kéo dài, có tác dụng xạ trị trong đối với khối u và đạt hiệu quả điều trị tương đương phẫu thuật.
• Phương pháp miễn dịch tế bào Soma
Phương pháp miễn dịch tế bào Soma là biện pháp thực hiện thông qua truyền vào cơ thể bệnh nhân các tế bào miễn dịch có hoạt tính kháng u, sẽ trực tiếp tiêu diệt khối u hoặc kích hoạt phản ứng miễn dịch kháng u của cơ thể. Phương pháp miễn dịch tế bào Soma thực sự là một biện pháp điều trị xanh, biện pháp này có thể tiêu diệt các mầm mống hoặc tế bào ung thư còn sót lại trong máu, hệ bạch huyết, có ưu thế rõ rệt trong tiêu diệt tế bào ung thư, ức chế tái phát và di căn, có thể bù đắp lại những thiếu sót do phẫu thuật hoặc hóa trị, xạ trị. Đây là biện pháp mang lại niềm hy vọng cho bệnh nhân ung thư.
• Điều trị trúng đích Đông Tây y kết hợp
Việc điều trị bệnh cần kết hợp giữa đông tây y kết hợp sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho bệnh nhân. điều trị ung thư tốt nhất không nên dùng biện pháp điều trị đơn lẻ nào. Các điều trị từ tây y với ưu điểm nhanh chóng, hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư một cách chính xác giảm những tổn thương cho người bệnh đồng thời kết hợp với dùng thuốc đông y để điều chỉnh, tăng cường thể chất và sức đề kháng cho của cơ thể.

4) Phòng ngừa ung thư da.

Phòng bệnh Ung thư da

Phòng bệnh Ung thư da

• Tránh làm việc và tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá lâu. Tia cực tím thường mạnh nhất vào khoảng từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều mỗi ngày.
• Nên dùng kem chống nắng trước khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Các loại kem chống nắng hiện nay chứa các chất ngăn chặn tác hại của tia UVA và UVB. Dùng kem chống nắng cho tất cả những vùng phơi sáng, kể cả môi, 30 phút trước khi ra nắng, rồi thoa lại sau vài giờ. Bạn cần dùng kem chống nắng cho các em nhỏ cũng như hướng dẫn các bé lớn cách sử dụng.
• Không nên tắm nắng.
• Kiểm tra sức khỏe da thường xuyên, ít nhất mỗi 3 tháng, phát hiện sớm những vùng da phát triển bất thường, các nốt ruồi thay đổi kích thước, tính chất,…
Y dược Phúc Nguyên Đường với bài thuốc gia truyền truyền điều trị các loại ung thư bằng thảo dược lá cây rừng kết hợp đông nam dược giúp cải thiện rõ rệt tình trạng bệnh. Sau 1- 3 tuần các triệu chứng bệnh sẽ dần dần được cải thiện, giảm nhanh các triệu chứng đau ngứa, nâng cao sức khỏe phục hồi nhanh chóng kể cả có hỗ trợ tây y vẫn được. Thảo mộc điều trị bệnh K da bệnh nhân được phát miễn phí từ tuần 1 đến tuần 8. Mỗi tuần bệnh nhân được khám lại 1 lần có thể nghe qua điện thoại. Thuốc dùng uống trong và bôi ngoài.

Boils toxic u nhọt: Hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, giảm đau, làm giảm kích thước và tiêu biến khối u, bảo vện tế bào lành ngăn chặn sự sâm lấn. Giả độc gan làm giảm tác dụng phụ củ hóa trị, xạ trị nâng cao thể trạng tăng sức đề kháng, tăng cường hệ thống miễn dịch tiêu diệt tế béo ác, sản phẩm của công ty cổ phần phúc nguyên việt nam:

Muốn biết thêm thông tin về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0909728699- 0901779115

Phòng chẩn trị y học cổ truyền phúc nguyên đường

Địa chỉ 1205 Giải Phóng- thịnh Liệt- Hoàng Mai- Hà Nội

Email. yduocphucnguyen@gmail.com

Websine: phucnguyenduong.net

 

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Ung bướu

Ngày nay, khi có một ông lang,hay bà mế nào đó nói rằng:…

Ung thư đại tràng

Với tỉ lệ tử vong lên đến 70%, ung thư đại tràng là…

Ung thư đường tiêu hoá

UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HOÁ LÀ GÌ ? – Ung thư đường tiêu…