Ung thư đầu cổ, chuyên chữa trị các bệnh ung thư đầu cổ đông y

Home > Ung bướu > Ung thư đầu cổ

Ung thư đầu cổ

11:19 19/09/2016
Ung thư đầu và cổ là loại bệnh ung thư có các khối u ác tính phát triển từ những vị trí khác nhau ở vùng đầu và cổ. Loại ung thư này bao gồm các nhóm chính thường xuất phát từ lớp mô ẩm ướt lót bên trong miệng  ( niêm mạc miệng ), hầu họng và thanh quản, lớp da vùng đầu cổ, các tuyến nước bọt, tuyến nội tiết…

UNG THƯ ĐẦU CỔ

Ung thư đầu cổ

Ung thư đầu cổ

– Bệnh ung thư đầu cổ thường bắt đầu trong các tế bào vảy lót ẩm ướt, bề mặt niêm mạc bên trong đầu và cổ. Loại ung thư tế bào vảy thường được gọi là ung thư biểu mô tế bào vảy ở đầu và cổ. Ung thư đầu cổ cũng có thể bắt đầu ở các tuyến nước bọt, nhưng ung thư tuyến nước bọt là tương đối phổ biến. Tuyến nước bọt có chứa nhiều loại tế bào khác nhau mà có thể trở thành ung thư, do đó, có rất nhiều loại ung thư khác nhau của ung thư tuyến nước bọt.
– Bệnh ung thư đầu cổ được phân loại bởi các khu vực ở đầu hoặc cổ, nơi các tế bào ung thư bắt đầu. Những tế bào này được mô tả theo hình ảnh của các vùng đầu và ung thư cổ.
– Khoang miệng: Bao gồm môi, mặt trước 2/3 của lưỡi, nướu răng, lớp lót bên trong má và môi, tầng dưới của miệng dưới lưỡi, đầu xương của miệng.
– Họng: họng là một ống rỗng dài khoảng 5inch bắt đầu phía sau mũi và dẫn đến thực quản.
– Thanh quản: Các thanh quản bao gồm dây thanh âm là một lối nhỏ ngắn từ sụn ngay dưới họng ở cổ. Thanh quản có chứa các dây thanh âm, nó cũng có một mẩu mô nhỏ, được gọi là nắp thanh quản, trong đó di chuyển để ngăn chặn thực phẩm xâm nhập vào đường dẫn khí.
– Tuyến nước bọt: các tuyến nước bọt chủ yếu là ở các sàn của miệng và gần xương hàm. Các tuyến nước bọt sản xuất nước bọt.

1) Nguyên nhân gây ung thư vùng đầu cổ

– Sử dụng rượu và thuốc lá là hai yếu tố quan trọng nhất đối với ung thư đầu cổ đặc biệt là ung thư khoang miệng, hầu họng, hầu dưới và thanh quản. Có khoảng 75% ung thư đầu cổ được gây ra bởi thuốc là và rượu. Những người sử dụng cả thuốc lá và rượu có nguy cơ phát triển các bệnh ung thư hơn những người sử dụng rượu hoặc thuốc lá đơn thuần.
– Virut HPV, đặc biệt là HPV 16 cũng là một yếu tố nguy cơ đối với một số loại ung thư đầu cổ, đặc biệt là ung thư hầu họng có liên quan đến các amidan hoặc đáy lưỡi.
– Phơi nhiễm từ môi trường. tiếp xúc với bụi gỗ là một yếu tố nguy cơ ung thư mũi họng. Một số phơi nhiễm công nghiệp bao gồm tiếp xúc với sợi amiang và tổng hợp, có liên quan đến ung thư thanh quản. Những người làm việc trong xây dụng, kim loại, dệt may, gốm sứ, gỗ và các ngành công nghiệp thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thanh quản. Tiếp xúc với công nghiệp gỗ hoặc niken bụi hoặc formaldehyde là một yếu tố nguy cơ đối với ung thư xoang cạnh mũi và xoang mũi.

2) Các triệu chứng sớm của ung thư đầu và cổ

Triệu chứng Ung thư đầu cổ

Triệu chứng Ung thư đầu cổ

– Các triệu chứng của ung thư đầu cổ có thể bao gồm một cục u hoặc một vết loét không lành, đau họng lâu ngày không khỏi, khó nuốt, giọng nói khàn. Những triệu chứng này có thể được gây ra bởi một số nguyên nhân khác. Điều quan trọng là phải kiểm tra về bất cứ dấu hiệu nào để được điều trị sớm. Các triệu chứng có thể ảnh hưởng đến các khu vực cụ thể của đầu cổ bao gồm:
• Khoang miệng: có thể xuất hiện một chòm da màu trắng hoặc đỏ trên nưới răng, hoặc niêm mạc miệng, phồng lên hàm răng gây cảm giác khó chịu cho người bệnh; chảy máu bất thường hoặc đau ở miệng.
• Họng: khó thở hoặc khó nói, đau khi nuốt, đau ở cổ họng lâu ngày không khỏi, nhức đầu thường xuyên, đau, ù tai hoặc khó nghe.
• Thanh quản: Đau khi nuốt hoặc đau tai.
• Xoang cạnh mũi và khoang mũi. Viêm xoang mạn tính, chảy máu cam, nhức đầu thường xyên, sưng ở mắt, đau hàm răng trên.
• Tuyến nước bọt. Sưng dưới cằm hoặc xung quanh xương hàm, tê hoặc liệt cơ mặt, đau ở mặt, cằm, cổ.

3) Điều trị ung thư đầu cổ.

• Phương pháp phẫu thuật.
– Đây là phương pháp điều trị và kiểm soát ung thư tại chỗ. Phương pháp này được áp dụng cho những khối u chưa có dấu hiệu xâm lấn.
Một số phương pháp phẫu thuật hiện nay là:
– Phương pháp phẫu thuật đơn độc: Đối với những bệnh nhân mắc ung thư đầu cổ phương pháp phẫu thuật để loại bỏ trực tiếp khối u.
– Phương pháp phẫu thuật phối hợp: Trong một số trường hợp, bên cạnh phương pháp phẫu thuật để loại bỏ khối u các bác sỹ còn phải kết hợp thêm một số phương pháp khác để loại bỏ tối đa khối u như hóa trị và xạ trị. Xạ trị và hóa trị có thể được sử dụng trước phẫu thuật nhằm thu nhỏ tối đa diện tích khối u. Trong một số trường hợp phương pháp xạ trị và hóa trị được sử dụng nhằm tiêu diệt những tế bào ung thư còn xót lại sau phẫu thuật.
• Phương pháp xạ trị.
– Đây cũng là liệu pháp điều trị ung thư tại chỗ, sử dụng nguồn phóng xạ trực tiếp chiếu vào các mô tổn thương, giảm thiểu sự ảnh hưởng tới các mô lành xung quanh.
– Nếu bệnh nhân phát hiện và điều trị ung thư đầu cổ ở giai đoạn sớm bằng phương pháp phẫu thuật và hóa trị giúp nâng cao hiệu quả điều trị. Theo thống kê tỉ lệ bệnh nhân sống sau 5 năm khi điều trị bằng phương pháp này lên đến 95%.
• Phương pháp hóa trị.
– Đây là liệu pháp toàn thân trong điều trị ung thư vùng đầu cổ. Phương pháp này được áp dụng với những bệnh nhân có dấu hiệu di căn, những khối u không thể tiến hành phẫu thuật hoặc xạ trị.
Trong một số trường hợp hóa trị được sử dùng đơn lẻ trong điều trị ung thư, tuy nhiên trong một số trường hợp hóa trị được sử dụng như một phương pháp đơn lẻ trong điều trị ung thư đầu cổ.
– Một số triệu chứng bệnh nhân có thể gặp khi điều trị bằng phương pháp hóa trị như cơ thể mệt mỏi, suy nhược, chán ăn, buồn nôn, rụng tóc…những tác dụng phụ tùy thuộc vào liều lượng hóa chất và thời gian điều trị.

4) Phòng chống ung thư đầu cổ.

• Không hút thuốc.
– Khói thuốc lá là một chất gây nghiện và gây độc cho cơ thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư. Các nhà khoa học cho biết trong thuốc lá chứa hàng trăm hóa chất gây độc cho tế bào như nicotin, asen, nito, photpho…khi hút thuốc vùng đầu cổ là nơi tiếp nhận đầu tiên và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của các hóa chất này. Theo thời gian những hóa chất này tích tụ, bám trên bề mặt niêm mạc họng, amidan, khoang miệng gây hiện tượng viêm nhiễm, hình thành khối u.
– Để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến vùng đầu cổ cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nên nói không với thuốc lá. Những người thường xuyên phải tiếp xúc với khói thuốc cũng làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cũng như một số bệnh ung thư khác. Vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế tiếp xúc với khói thuốc.
• Vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
– Một nguyên nhân gây ra hiện tượng viêm nhiễm vùng đầu cổ là do việc vệ sinh khoang miệng của mọi người chưa đúng cách. Để bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như hạn chế nguy cơ mắc bệnh các chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên về sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách chải răng 2 lần theo sự hướng dẫn của nha sỹ, xúc miệng sạch sau khi ăn bằng các nước xúc miệng chuyên dụng.
• Chế độ ăn uống hợp lý.
– Một chế độ ăn cân bằng dưỡng chất đáp ứng nhu cầu cho cơ thể không chỉ nâng cao sức đề kháng, duy trì năng lượng sống mà còn giúp đẩy lùi nguy cơ bệnh tật.
– Một số nhóm thực phẩm bạn nên sử dụng thường xuyên như rau xanh ( rau bina, bông cải xanh, cần tây, rau ngót…), các sản phẩm chiết xuất từ đậu nành (sữa đậu nành, đậu phụ, đỗ tương, đậu đỏ…), các loại thịt đỏ (thịt dê, thịt bò…), cá, tôm, cua…Những thực phẩm trên không chỉ là nguồn cung cấp lượng omega-3 mà còn chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất cho cơ thể.
• Khám sức khỏe định kỳ.
– Với sự phát triển của y học hiện nay bệnh ung thư nếu được phát hiện và điều trị sớm khả năng khỏi bệnh là rất cao. Bệnh ung thư vùng đầu cổ giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng, để phát hiện sớm bệnh bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần. Những người cao tuổi, người có thói quen uống rượu bia và hút thuốc lá nên đi khám thường xuyên hơn.
– Y dược Phúc Nguyên Đường với bài thuốc gia truyền là khắc tinh của các loại u bướu ung bướu nhọt độc, bài thuốc gồm các thảo dược dân tộc lá rừng kết hợp với các vị thuốc đông nam dược cho hiệu quả rõ rệt là khắc tinh của các loại u bướu, ung bướu, nhọt độc. Phương pháp điều trị ung thư đầu cổ của phúc nguyên trước tiên là xả hết độc tố trong cơ thể tiêu u xơ, nhân xơ và mô xơ làm giảm dần kích thước khối u giảm dần các triệu chứng đau nhức cải thiện tinh thần dần dần bình phục sức khỏe bệnh nhân
– Y dược Phúc Nguyên Đường với bài thuốc dân tộc lá rừng là khắc tinh của các bệnh u bướu, u cục về đầu cổ. Bệnh nhân có thể kết hợp Đông nam dược và tây y để cải thiện rõ rệt tình trạng sức khỏe, các u bướu tan dần, sức khỏe tiến triển sau 1 – 3 tuần và dần dần phục hồi với các kích thước u cục ngày 1 giảm dần và có thể mất hẳn hoặc keo nhỏ nhân chùm sung.
Boils toxic u nhọt: Hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, giảm đau, làm giảm kích thước và tiêu biến khối u, bảo vện tế bào lành ngăn chặn sự sâm lấn. Giả độc gan làm giảm tác dụng phụ củ hóa trị, xạ trị nâng cao thể trạng tăng sức đề kháng, tăng cường hệ thống miễn dịch tiêu diệt tế béo ác, sản phẩm của công ty cổ phần phúc nguyên việt nam:

Muốn biết thêm thông tin về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0909728699- 0901779115

Phòng chẩn trị y học cổ truyền phúc nguyên đường

Địa chỉ 1205 Giải Phóng- thịnh Liệt- Hoàng Mai- Hà Nội

Email. yduocphucnguyen@gmail.com

Websine: phucnguyenduong.net

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng không còn là bệnh hiếm gặp do lối sống…

Ung thư phế quản

Ung thư phế quản là một trong những loại ung thư có nguy…

Giới Thiệu Phúc Nguyên Đường Việt Nam

Kính chào quý vị! Trong lịch sử phát triển hàng nghìn năm của…