Ung thư hạch, chuẩn đoán, tư vấn , chữa trị bệnh ung thư hạch

Home > Ung bướu > Ung thư hạch

Ung thư hạch

09:53 14/09/2016

Ung thư thanh quản là loại ung thư hay gặp ở Việt Nam, nếu trong phạm vi vùng tai mũi họng thì ung thư thanh quản đứng vào hàng thứ 4 sau ung thư vòm họng, ung thư mũi xoang và ung thư hạ họng.
Căn cứ thống kê của nhiều nước trên thế giới thì ung thư thanh quản chiếm khoảng 2% tổng số các loại ung thư thường gặp.

UNG THƯ HẠCH LÀ GÌ ?

Ung thư hạch

Ung thư hạch

– Y dược Phúc Nguyên chuyên điều trị bênh u bướu, ung bướu, nhọt độc bằng bài thuốc dân tộc lá rừng. Nhiều đời là khắc tinh của các bệnh khối u, đa nhân, nhân chùm sung, hạch ổ gà. Bệnh nhân sau 1-3 tuần uống thuốc sẽ cải thiện tốt sức khỏe và tinh thần tốt lên đáng kể. Kích thước khối u sau 3- 6 tháng giảm nhanh là có thể tiêu biến. Không phải mổ chỉ cần xả hết độc tố trong cơ thể, tiêu viêm sưng, tiêu nhân xơ…
– Ung thư hạch là một loại khối u ác tính phát triển tại tuyến hạch. Tỷ lệ mắc bệnh ở độ tuổi từ 20- 40 tương đối cao, và tỷ lệ bệnh nhân nam nhiều hơn nữ. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, tỷ lệ mắc ung thư hạch mỗi năm tăng 7,5%, hiện đang là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ tăng hàng năm nhanh nhất, toàn thế giới ước tính mỗi năm có 350 nghìn người mắc mới, số tử vong vượt qua 200 nghìn người.
– Ung thư hạch còn có thể di căn tới gan và lá lách gây ra gan, lách sưng to, tế bào ung thư di căn đến đường tiêu hóa làm cho bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, đầy hơi, tắc ruột và chảy máu,…còn phổi và màng phổi là các bộ phận bị di căn thường thấy nhất ở bệnh nhân giai đoạn cuối, khi đó sẽ dẫn đến triệu chứng kèm theo là ho, và tràn dịch màng phổi. Ung thư hạch di căn xương gây ra các triệu chứng như đau xương, gãy xương bệnh lý,…di căn đến da có thể gây ra da ngứa, nốt dưới da, di căn đến các amiđan và miệng, vòm họng có thể gây ra khó khăn trong khi nuốt, nghẹt mũi,… tế bào ung thư hạch di căn đến hệ thống thần kinh có thể gây ra nén cột sống, đau thần kinh sọ, nếu như chậm trễ không điều trị thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

• Triệu chứng ung thư hạch.

Triệu chứng Ung thư hạch

Triệu chứng Ung thư hạch

– Những triệu chứng thường gặp đối với ung thư hạch gồm sốt, giảm cân ( giảm trên 10% trọng lượng cơ thể), đổ mồ hôi vào ban đêm…, tiếp đó có thể còn xuất hiện triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, ngứa ngáy khắp cơ thể…Nhưng triệu chứng toàn thân của bệnh có liên quan đến độ tuổi mắc bệnh, phạm vi ung thư xâm lấn, sức miễn dịch cơ thể…, bệnh nhân cao tuổi, sức miễn dịch kém hoặc phát nhiều ổ bệnh thì những triệu chứng toàn thân sẽ rất rõ ràng.
Còn những bệnh nhân ung thư hạch không có triệu chứng toàn thân thì tỷ lệ kéo dài sự sống cao gấp 3 lần bệnh nhân có triệu chứng toàn thân.
– Nổi hạch: một hoặc nhiều hạch tại cổ, nách hoặc bẹn phình to lên nhưng không đau. Hạch Lymphô to lên có thể là dấu hiệu của bệnh lý ác tính nhưng lại thường gặp khi có tình trạng viêm nhiễm hoặc có các rối loạn lành tính khác. 2/3 các trường hợp hạch to không có nguyên nhân rõ ràng hoặc chỉ do bệnh lý đường hô hấp trên.
– Hạch bạch huyết sưng to
– Biến đổi làn da
– Sụt cân không giải thích được.
– Sốt, các cơn sốt trở lại thường xuyên và kéo dài
– Ho, khó thở hoặc đau ngực.
– Mệt mỏi, suy kiệt kéo dài
– Vùng bụng đau, phình ra hoặc cảm giác đầy bụng.
– Tuyến bạch huyết sưng lên
– Đổ mồ hôi đêm
– Mất cảm giác ngon miệng
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng: bất cứ ai có những triệu chứng lâm sàng kể trên mà không mất đi sau 2 tuần, phải đến khám bác sĩ để tìm nguyên nhân và điều trị.

• Nguyên nhân ung thư hạch

Nguyên nhân Ung thư hạch

Nguyên nhân Ung thư hạch

– Môi trường sống: môi trường sống là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư hạch . Những người thường xuyên tiếp xúc với chất độc hại, các chất phóng xạ có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn những người bình thường. Một số ngành nghề có tỉ lệ mắc bệnh cao như công nhân trong các nhà máy hóa chất, nhà máy luyện kim, nhà máy gang thép, thợ nhuộm, người dân sống gần các nhà máy hạt nhân…
– Do di truyền: ung thư hạch có thể là kết quả di truyền từ những thành viên trong gia đình. Một người được sinh ra với những đột biến gen nhất định hoặc một chỗ sai sót trong gen làm cho người này về mặt thống kê dễ phát triển thành ung thư sau này.
– Do chế độ ăn uống : Ăn protein quá nhiều mà vitamin quá ít sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hạch. Chế độ ăn uống không cân bằng trong thời gian dài, những thói quen xấu và các yếu tố khác cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hạch, bởi vì nó sẽ tạo ra axit hóa quá mức cho cơ thể, làm toàn bộ chức năng của cơ thể giảm một cách nhanh chóng, gây suy thận, suy gan, do đó gây ra lưu thông và trao đổi chất trong cơ thể chậm lại, huyết khí trì trệ, cơ thể sản xuất một số lượng lớn các chất thải có tính axit. Tích lũy trong hệ thống tế bào lympho, và sau đó các tế bào mô sẽ chuyển biến sang ung thư.
– Các chất gây ung thư: Carcinogen là từ dùng để chỉ một nhóm các chất chịu trách nhiệm trực tiếp về những tổn thương của DNA, làm củng cố hoặc hỗ trợ cho ung thư. Việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, và những dung môi như benzene có liên quan đến ung thư bạch huyết.
– Các yếu tố khác: khi chúng ta càng lớn tuổi thì những đột biến có thể gây ra ung thư trên DNA càng xuất hiện nhiều hơn.

• Các giai đoạn của ung thư hạch:

 – Giai đoạn I: Chỉ tổn thương bệnh ở vùng hạch hoặc một cấu trúc ngoài hạch.
– Giai đoạn II: tổn thương từ hai vùng hạch hoặc cấu trúc hạch trở lên nhưng ở về một phía của cơ hoành.
– Giai đoạn III: tổn thương các vùng hạch hoặc cấu trúc hạch ở cả hai phía của cơ hoành.
– Giai đoạn IV: tổn thương lan rộng nhiều cơ quan và các mô ngoài vùng hạch hoặc cấu trúc hạch.

• điều trị trị bệnh ung thư hạch:

– Phẫu thuật
– Xạ trị
– Hóa trị
– Ghép tế bào gốc
– Y dược phúc nguyên với bài thuốc dân tộc gia truyền nhiều đời là khắc tinh của bệnh u bướu, ung bướu, ung thư hạch , nhọt độc, nhân chùm sung, hạch ổ gà, bướu đa nhân. Bài thuốc kết hợp lá rừng với các vị thuốc đông nam dược nhanh chóng xả sạch độc tố trong cơ thể, tiêu viêm, tiêu sưng, tiêu mô xơ, tiêu nhân xơ làm giảm nhanh kích thước khối u sau 1-3 tuần thể trạng bệnh nhân nhanh chóng được cải thiện rất nhiều về sức khỏe về thể chất , tinh thần.
– Y dược Phúc Nguyên chuyên điều trị bênh u bướu, ung bướu, ung thư hạch , nhọt độc bằng bài thuốc dân tộc lá rừng. Nhiều đời là khắc tinh của các bệnh khối u. Bệnh nhân sau 1-3 tuần uống thuốc sẽ cải thiện tốt sức khỏe và tinh thần tốt lên đáng kể. Kích thước khối u sau 3- 6 tháng giảm nhanh là có thể tiêu biến hay keo nhỏ. Không phải mổ chỉ cần xả hết độc tố trong cơ thể, tiêu viêm sưng, tiêu nhân xơ.

Boils toxic u nhọt: Hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, giảm đau, làm giảm kích thước và tiêu biến khối u, bảo vện tế bào lành ngăn chặn sự sâm lấn. Giả độc gan làm giảm tác dụng phụ củ hóa trị, xạ trị nâng cao thể trạng tăng sức đề kháng, tăng cường hệ thống miễn dịch tiêu diệt tế béo ác, sản phẩm của công ty cổ phần phúc nguyên việt nam:

Muốn biết thêm thông tin về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0909728699- 0901779115

Phòng chẩn trị y học cổ truyền phúc nguyên đường

Địa chỉ 1205 Giải Phóng- thịnh Liệt- Hoàng Mai- Hà Nội

Email. yduocphucnguyen@gmail.com

Websine: phucnguyenduong.net

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Ung thư đường tiêu hoá

UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HOÁ LÀ GÌ ? – Ung thư đường tiêu…

Ung thư đầu cổ

Ung thư đầu và cổ là loại bệnh ung thư có các khối…

Ung thư xương

Những triệu chứng sớm của bệnh ung thư xương không dễ nhận biết…