Ung thư hậu môn, khám và chữa các bệnh ung thư hậu môn

Home > Ung bướu > Ung thư hậu môn

Ung thư hậu môn

13:06 19/09/2016

Ung thư hậu môn là một trong các loại ung thư “hung hăng” nhất, đặc biệt là bạn không phát hiện ở giai đoạn sớm thì quá trình điều trị trị sẽ vô cùng nan giải.

UN G THƯ HẬU MÔN

 

Ung thư hậu môn

Ung thư hậu môn

Ung thư hậu môn là do những khối u ác tính hình thành bên trong hậu môn gây ra, đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra bệnh này. Nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một vài nguyên nhân có thể có liên quan đến ung thư hậu môn, bao gồm: Virus gây u nhú ở người ( HPV ) , hoạt động tình dục, hút thuốc, nhiễm virus HIV, tổn thương lành tính hậu môn và các yếu tố khác.

1) Triệu chứng ung thư hậu môn

– Chảy máu: Có hiện tượng chảy máu trực tràng hoặc hậu môn, bệnh càng nặng thì tình trạng này sẽ ngày càng nặng thêm. Nếu xuất hiện tình trạng đi vệ sinh ra máu, dưới sự hướng dẫn của bác sỹ cần tiến hành kiểm tra trực tràng hậu môn ngay.
– Ngứa ngáy khó chịu: Hậu môn xuất hiện tình trạng khó chịu và ngứa bất thường.
– U cục: Ở phần viền hậu môn xuất hiện cục u nhỏ, phát triển chậm. Lúc này, tốt nhất đến bệnh viện để chụp CT, đồng thời có thể xác định được tính chất khối u.
– Thay đổi thói quen đi vệ sinh: Số lần đi vệ sinh tăng nhiều, hình dạng phân thay đổi và có cảm giác buồn nhưng không rặn ra được.
– Tuyến hạch phình to: Tuyến hạch xung quanh hậu môn hoặc quanh bẹn bỗng dưng nổi to. Tốt nhất bạn nên tiến hành chụp CT để xem có phải là di căn ung thư không.
– Đau đớn: Hậu môn có tình trạng hơi đau, nhưng khi khối u xâm lấn vào bên trong hậu môn hoặc cơ vòng thì mức độ đau đớn sẽ tăng lên.

2) Nguyên nhân gây ung thư hậu môn.

Nguyên nhân Ung thư hậu môn

Nguyên nhân Ung thư hậu môn

Cho tới nay thì nguyên nhân chính xác gây ra ung thu hậu môn vẫn chưa được xác định. Ngoài yếu tố nguy cơ ung thư nói chung, như hút thuốc và tiêu thụ rượu, thì còn có một số yếu tố khác làm tăng nguy cơ phát triển ung thư hậu môn ở một người. HPV và mụn rộp là những yếu tố nguy cơ quan trọng. Nó bao gồm những nhiễm khuẩn hiện tại và cả trong quá khứ. Một số chủng HPV gây ra mụn cóc lớn hơn nhưng không liên quan đến ung thư.
Hầu hết nam giới phát triển ung thư hậu môn ở độ tuổi ngoài 50, tuy nhiên nếu đồng thời mắc cả HIV thì sẽ làm tăng cơ hội cho ung thư phát triển sớm hơn.

3) Điều trị bệnh ung thư hậu môn hiện nay.

–  Phẫu thuật điều trị.
Phẫu thuật là phương pháp chính để điều trị ung thư hậu môn. Căn cứ vào tình trạng phát triển của khối u, phạm vi xâm lấn, mức độ di căn và sức khỏe của bệnh nhân để áp dụng các phương pháp phẫu thuật khác nhau. Trên nguyên tắc nếu đã di căn hạch ở bẹn, khi tiến hành phẫu hậu môn cần phải cắt bỏ khối hạch di căn lớn nhất. Phương pháp phẫu thuật gồm có: phẫu thuật cắt bỏ cục bộ và phẫu thuật cắt bỏ phần liên hợp bụng đáy chậu.
–  Xạ trị.
Phương pháp xạ trị là sử dụng tia phóng xạ có năng lượng cao ( như tia X) để tiêu diệt tế bào ung thư, thu nhỏ khối u. Hậu môn ung thư tế bào vảy và ung thư tế bào đáy rất nhạy cảm với tia phóng xạ, thường kết hợp với hóa trị. Ngoài ra, xạ trị cũng cũng có thể kết hợp với phẫu thuật điều trị. Trước khi phẫu thuật sử dụng phương pháp xạ trị có thể nâng cao tỉ lệ phẫu thuật cắt bỏ. Sau khi phẫu thuật sử dụng phương pháp xạ trị có thể làm giảm tỉ lệ tái phát của ung thư hậu môn.
–  Hóa trị.
Hóa trị là phương pháp thông qua tiêm hoặc uống thuốc, để thuốc có thể thông qua đường máu đi đến toàn cơ thể, ức chế khối u, tiêu diệt tế bào ung thư. Kết hợp hóa trị và xạ trị trong việc điều trị ung thư hậu môn được chứng minh là có hiệu quả hơn việc chỉ sử dụng hóa trị hoặc xạ trị để điều trị. Chính vì thế hóa trị và xạ trị thường được tiến hành cùng lúc.
–  Phương pháp Đông y.
Điều trị ung thư hậu môn bằng phương pháp Đông y không trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư mà thông qua việc điều hòa hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng cường thể lực và sức đề kháng của bản thân để kiểm soát và tiêu diệt tế bào ung thư. Phản ứng phụ của độc tố ít, tác dụng từ từ và lâu dài, có thể dùng trong thời gian dài. Ngoài ra, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã sử dụng phương pháp Đông Tây Y kết hợp, phát huy đầy đủ thế mạnh, nâng cao hiệu quả điều trị ung thư hậu môn, nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.
–  Liệu pháp can thiệp.
Điều trị can thiệp là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong chẩn đoán và điều trị , thích hợp với những bệnh nhân ung thư không muốn phẫu thuật, thông qua việc bơm thuốc vào khối u và nút mạch để khống chế sự phát triển và lây lan của khối u, khiến khối u bị bỏ đói. Ưu thế của phương pháp là không cần phẫu thuật, vết thương nhỏ, hồi phục nhanh, hiệu quả tốt.

4) Phòng bệnh ung thư hậu môn.

Phòng bệnh Ung thư hậu môn

Phòng bệnh Ung thư hậu môn

–  Tiêm chủng vắc xin phòng ngừa lây nhiễm HPV
Hầu hết ung thư hậu môn có nguồn gốc từ nhiễm HPV. Biện pháp phòng ngừa lây nhiễm HPV tốt nhất là chủng ngừa HPV trước khi tiếp xúc. Ngăn chặn lây nhiễm một số chủng HPV có nguy cơ cao nhằm giảm tỷ lệ mắc tổn thương các tiền ung thư. Các nhà khoa học cho rằng chủng ngừa HPV có thể làm giảm nguy cơ ung thư hậu môn.
Năm 2010, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép vắc xin Gardasil được sử dụng rộng rãi để ngăn ngừa ung thư hậu môn và các tổn thương tiền ung thư ở nam giới và nữ giới trong độ tuổi từ 9 đến 26 tuổi. Trước đó, vắc xin đã được phép sử dụng để giúp ngăn chặn ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo và các tổn thương liên quan gây ra bởi các loại HPV 6, 11, 16, và 18 ở phụ nữ.
–  Dùng bao cao su trong quan hệ tình dục
Bao cao su có thể bảo vệ chống lại HPV, dù chúng không hoàn toàn ngăn ngừa việc lây nhiễm  nhưng chúng ta vẫn cần phải được sử dụng mỗi khi quan hệ tình dục. Bao cao su không thể bao phủ được tất cả các khu vực bị nhiễm HPV của cơ thể, chẳng hạn như da của bộ phận sinh dục hoặc hậu môn. Tuy nhiên, bao cao su phần nào có thể bảo vệ chống lại HPV, HIV và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.
–  Khám sàng lọc ung thư
Kỹ thuật Pap smear hậu môn được sử dụng tương tự như trong tầm soát ung thư cổ tử cung đã được nghiên cứu để phát hiện sớm bệnh ung thư hậu môn trong những đối tượng có nguy cơ cao.
Phòng ngừa là cách tốt nhất để tránh mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Tuy nhiên, nếu thấy có bất cứ biểu hiện nào của ung thư hậu môn như  thay đổi thói quen đi vệ sinh, có xuất hiện khối u gần hậu môn, chảy máu trực tràng, ngứa hoặc chảy mủ, thậm chí chảy máu nghiêm trọng…bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.
Y dược Phúc Nguyên  Đường với phương pháp uống  thảo mộc xả độc, tiêu mô xơ với các u cục bình thường sẽ dần dần nhỏ lại, xóa trắng hoặc keo nhỏ. Xả xạch độc trong máu, gan, đại tràng. và tiêu mô xơ dần dần các khối cứng  có khả năng biến mất với các loại thảo mộc nam y  kết hợp đông dược, nam dược và tây y giúp cải thiện tốt sức khỏe và thể trạng cho bệnh nhân.  dẫn đến sức khỏe dần dần hồi phục và hiệu quả.

Boils toxic u nhọt: Hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, giảm đau, làm giảm kích thước và tiêu biến khối u, bảo vện tế bào lành ngăn chặn sự sâm lấn. Giả độc gan làm giảm tác dụng phụ củ hóa trị, xạ trị nâng cao thể trạng tăng sức đề kháng, tăng cường hệ thống miễn dịch tiêu diệt tế béo ác, sản phẩm của công ty cổ phần phúc nguyên việt nam:

Muốn biết thêm thông tin về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0909728699- 0901779115

Phòng chẩn trị y học cổ truyền phúc nguyên đường

Địa chỉ 1205 Giải Phóng- thịnh Liệt- Hoàng Mai- Hà Nội

Email. yduocphucnguyen@gmail.com

Websine: phucnguyenduong.net

  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Ung thư mũi xoang

Các khối u mũi và xoang là các khối u có thể lành…

Ung thư túi mật

Ung thư túi mật là tình trạng hiếm gặp nhưng đặc biệt nguy…

Ung thư tá tràng

– Ung thư tá tràng là loại ung thư ác tính hình thành…