Ung thư thận, tư vấn chữa trị các bệnh ung thư thận

Home > Ung bướu > Ung thư thận

Ung thư thận

15:12 14/09/2016

Ung thư thận là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Tại Việt Nam tỷ lệ người mắc bệnh đang đứng thứ 3 trong tổng số các bệnh ung thư hệ tiết niệu.

UNG THƯ THẬN LÀ GÌ ?

Ung thư thận

Ung thư thận

–  Chúng nằm ở đằng sau các cơ quan trong ổ bụng của bạn. Mỗi quả thận nằm một bên của cột sống của bạn
– Ở người trưởng thành dạng ung thư thận phổ biến nhất là ung thư biểu mô tế bào thận. Các dạng ung thư khác ít gặp hơn. Ở trẻ nhỏ dễ mắc một loại ung thư thận gọi là u Wilm.
Tỷ lệ mắc ung thư thận dường như đang tăng lên. Một trong những lý do cho điều này có thể các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như là CT scan đã được sử dụng thường xuyên hơn. Những kỹ thuật này dẫn đến phát hiện nhiều hơn các trường hợp ung thư thận không triệu chứng.

1) Dấu hiệu ung thư thân

Dấu hiệu Ung thư thận

Dấu hiệu Ung thư thận

– Hút thuốc lá: Theo các kết quả điều tra nghiên cứu, những người hút thuốc lá có nguy cơ bị ung thư thận cao gấp đôi những người không hút thuốc. Bên cạnh đấy, thời gian sử dụng thuốc càng dài thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Tuy nhiên, nguy cơ mắc ung thư thận sẽ giảm khi bỏ hút thuốc.
– Bị béo phì : Béo phì thừa cân có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư thận. Trong một số nghiên cứu, bệnh béo phì đi kèm tăng ung thư ở phụ nữ. Một nghiên cứu khác nêu ra rằng thừa cân cũng là một yếu tố nguy cơ mắc ung thư thận ở cả nam giới. Nguyên nhân của mối liên quan này còn chưa được xác định rõ.
– Nghề nghiệp thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại: Một số nghiên cứu đã kiểm tra xem một số yếu tố nghề nghiệp có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư thận ở công nhân hay không. Ví dụ, các nghiên cứu chỉ ra công nhân lò than cốc trong nhà máy thép có tỷ lệ mắc ung thư thận cao hơn bình thường. Bên cạnh đó, có một số bằng chứng cho thấy amiăng ở nơi làm việc có liên quan tới ung thư phổi và ung thư trung mô ( là lớp màng bao phủ các tạng bên trong cơ thể), cũng làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư thận.
– Tia xạ : Những phụ nữ đã được chiếu xạ để điều trị các rối loạn ở tử cung có thể tăng nhẹ nguy cơ phát triển ung thư thận. Hơn nữa, những người đã tiếp xúc với thorotrast (thorium dioxid), một chất phóng xạ được sử dụng vào những năm 20 cùng với việc chụp X quang để chẩn đoán, có tỷ lệ mắc ung thư thận tăng lên. Tuy nhiên, chất này hiện không còn được sử dụng và các nhà khoa học cho rằng chiếu xạ chi gây ra một phần trăm rất nhỏ trong tổng số các trường hợp ung thư thận.
– Phenacetin : 1 số người đã bị ung thư thận sau một thời gian dài sử dụng loại thuốc này với liều cao. Loại thuốc giảm đau này hiện không còn được sử dụng ở Mỹ.
– Lọc máu : Những người bệnh được lọc máu để điều trị suy thận mạn tính trong nhiều năm tăng nguy cơ phát triển nang thận và ung thư thận. Cần tiếp tục nghiên cứu để tìm hiểu thêm về tác dụng lâu dài của việc lọc máu đối với các bệnh nhân bị suy thận.
– Bệnh Von Hippel-Lindau (VHL) : Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những người có căn bệnh di truyền này có nguy cơ phát triển ung thư biểu mô tế bào thận cũng như khối u ở các bộ phận khác cao hơn. Các nhà nghiên cứu đã phát tìm ra một loại gen gây bệnh VHL và họ tin rằng việc phân lập được gen này có thể giúp cải thiện các phương pháp chẩn đoán, điều trị và thậm chí phòng ngừa một số loại ung thư thận

2) Triệu chứng ung thư thận

Triệu chứng Ung thư thận

Triệu chứng Ung thư thận

– Cảm giác đau. Đau là một cảm nhận thuộc về chủ quan, đối với mỗi người khác nhau sẽ cảm nhận về mức độ cơn đau là khác nhau. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng đau như do dây thần kinh bị chèn ép, đau do chấn thương. Triệu chứng đau do UT thận thường được xác định là vùng trên của xương chậu, một bên của xương sườn, cảm giác đau chạy từ mạn xườn sang bụng.
– Tiểu tiện ra máu. Tiểu tiện ra máu luôn là vấn đề đáng lo ngại với tất cả mọi người. Đối với các quý ông việc tiểu tiện lẫn máu có thể là triệu chứng ung thư dương vât hay một số bệnh lý khác có liên quan đến hệ tiết niệu. Tùy vào mức độ, giai đoạn của bệnh lượng máu có thể nhiều hay ít, bệnh nhân có thể quan sát máu trong nước tiểu bằng mắt thường hay thông qua các xét nghiệm tại các trung tâm y tế.
– Triệu chứng toàn thân. Bệnh nhân thường xuyên trải qua hiện tượng như nóng, sốt. Theo các bác sỹ cho biết có đến khoảng từ 10-40% bệnh nhân trải qua dấu hiệu này.
– Cơ thể suy nhược, mệt mỏi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mệt mỏi như lao động quá sức hay tâm lý không thoái mái. Tuy nhiên các bác sỹ cho biết mệt mỏi thường xuyên kèm theo đó là hiện tượng cơ thể suy nhược thì đó là những triệu chứng bệnh lý không thể bỏ qua cần phải đến ngay cơ sở chuyên khoa để thăm khám.
– Xuất hiện khối u. Thông thường khi bệnh nhân phát hiện khối u tại các vị trí trên cơ thể thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, có dấu hiệu của sự di căn. Ban đâu những khối u nhỏ và khi bệnh đã nặng hơn những khối u xuất hiện nhiều, to và cứng hơn rất nhiều.

3) Điều trị ung thư thận

• Phương pháp điều trị ung thư thận truyền thống
– Phẫu thuật: Phẫu thuật ung thư thận có nhiều phương thức khác nhau như phẫu thuật cắt bỏ thận điều trị tận gốc, phẫu thuật cắt bỏ một phần thận… Nếu như điều kiện cho phép, phẫu thuật cắt bỏ thận điều trị tận gốc là một trong những liệu pháp điều trị tốt nhất. Do đó, khi nghi ngờ có các triệu chứng của ung thư thận, cần phải đến ngay bệnh viện để tiến hànhchẩn đoán ung thư thận, phát hiện sớm, điều trị sớm.
– Hóa trị: Sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư, ức chế sự tăng trường và sinh sản của tế bào ung thư. Nhưng khi hóa trị sẽ khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm sút, gây tổn hại đến các tế bào bình thường. Do đó rất nhiều bệnh nhân ung thư từ chối hóa trị.
– Xạ trị: Xạ trị là phương pháp được áp dụng rộng rãi để hỗ trợ hiệu quả điều trị trước khi phẫu thuật hoặc sau khi phẫu thuật ung thư thận. Và có tác dụng giảm đau đối với ung thư thận đã di căn. Nhưng do tác dụng phụ của xạ trị khá nhiều, đau đớn, không ít các bệnh nhân ung thư thận đã từ chối xạ trị.
• Kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu trong ung thư thận.
– Dao đông lạnh: Dao đông lạnh là một phương pháp có tốc độ phát triển tương đối nhanh và thành thục trong những năm gần đây. Dưới sự chỉ dẫn của các kết quả siêu âm và CT, đưa một cây kim nhỏ vào trong khối u, phun khí Argon, làm cho nhiệt độ bên trong khối u nhanh chóng hạ xuống, sau đó phun khí Heli, khiến quả cầu băng bị rã đông. Tiếp tục thực hiện lại chu trình từ đông lạnh -> rã đông, làm ít nhất 2 lần chu trình này. Nóng lạnh tuần hoàn, có tác dụng tiêu diệt các tế bào khối u. Phương pháp dao đông lạnh là liệu pháp vật lý, ít tác dụng phụ.
– Đốt cao tần: Đốt cao tần là một phương pháp khá tốt trong điều trị ung thư thận. Dưới sự chỉ dẫn của hình ảnh, kích thích qua da, trực tiếp tiến hành đốt cao tần ngay bên trong khối u ở thận, nhanh chóng tiêu diệt tế bào ung thư.
– Miễn dịch sinh học: Miễn dịch sinh học là phương pháp thích hợp để điều trị ung thư thận giai đoạn đầu, giữa và cuối. Giảm thiểu rõ rệt tỷ lệ tái phát, nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ.
– Điều trị Đông Y: Điều trị Đông Y có tác dụng trong việc điều tiết cân bằng, phòng chống ung thư. Thuốc Đông Y có thể dùng xuyên suốt quá trình điều trị ung thư thận, kết hợp với các phương pháp điều trị khác, có hiệu quả trong việc làm giảm độc tố, còn có thể cải thiện tình trạng khó chịu, nâng cao sức đề kháng của bệnh nhân, làm giảm tác dụng phụ của hóa trị. Từ đó nâng cao hiệu quả điều trị.

4) Phòng bệnh ung thư thân.

Phòng bệnh Ung thư thận

Phòng bệnh Ung thư thận

Để phòng ngừa bệnh liên quan đến thận, chúng ta có thể thực hiện những điều đơn giản sau:
– Tránh lạm dụng các loại thuốc giảm đau.
– Tránh hút thuốc và cắt giảm sử dụng thức uống có cồn.
– Có một chế độ ăn uống lành mạnh, duy trì lối sống khỏe và tập thể dục thường xuyên.
– Không nhịn tiểu
– Thường xuyên kiểm tra định kì huyết áp và lượng đường trong máu.
Y dược Phúc Nguyên Đường với bài thuốc dân tộc lá rừng chuyên điều trị ung bướu u bướu, ung thư thận bằng cách xả độc từ gốc gồm xả độc máu, xả độc hệ thống tiêu hóa, xả độc gan, thận… Tất cả các chất độc được bài tiết ra ngoài qua đường nước tiểu, đường đại tràng, các vết rò rỉ sau 1 – 2 tuần dùng thuốc các vết rò nước vàng sẽ chảy ra ồ ạt, tiêu viêm xưng giảm phù nề. kích thước u cục dần dần nhỏ lại, bệnh nhân ăn uống sinh hoạt tốt dần trở lại. u bướu dần dần biến mất hoặc keo nhỏ song song với sức khỏe dần dần hồi sinh với các vị thuốc đông nam dược và y học dân tộc gồm kim ngân hoa, ý dỹ, cam thảo, đỗ trọng, kỷ tử, mạch môn, huyền sâm… hiệu quả cao khi kết hợp đúng phác đồ.
Hotline: 0901779115 / 0901739115 – yduocphucnguyen@gmail.com
Lưu ý: Tùy theo thể trạng và cơ địa mỗi người sẽ cho kết quả nhanh chậm khác nhau
  • Phúc Nguyên Đường Việt Nam phát thuốc Ung thư miễn phí từ tuần 1 – tuần 8 cho người bệnh.
  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng”…

Ung thư hạch

Ung thư thanh quản là loại ung thư hay gặp ở Việt Nam,…

Ung thư gan

Ung thư gan là ung thư bắt đầu trong tế bào của gan.…