Ung thư thanh quản , chuyên chưa trị các bệnh ung thư và ung bướu

Home > Ung bướu > Ung thư thanh quản

Ung thư thanh quản

10:32 14/09/2016

– Ung thư thanh quản là loại ung thư hay gặp ở Việt Nam, nếu trong phạm vi vùng tai mũi họng thì ung thư thanh quản đứng vào hàng thứ 4 sau ung thư vòm họng, ung thư mũi xoang và ung thư hạ họng.
– Căn cứ thống kê của nhiều nước trên thế giới thì ung thư thanh quản chiếm khoảng 2% tổng số các loại ung thư thường gặp.

UNG THƯ THANH QUẢN LÀ GÌ ?

– Ung thư thanh quản là một loại bệnh đôi lúc được gọi là ung thư cổ họng. Tuy nhiên, cổ họng và thanh quản thường bao gồm các cấu trúc lân cận khác nhau.
– Ung thư thanh quản chỉ một loại ung thư có thể sảy ra trong cổ họng, phổ biến chiếm khoảng 20% trong các bệnh ung thư nói chung và xếp hàng thứ hai ở các bênh ung thư vùng đầu cổ chỉ đứng sau ung thư vòm họng. bệnh thuờng gặp chủ yếu ở nam giới có độ tuổi trung bình từ 40-60. Đây là loại bệnh tương đối hiếm với những nguời trẻ.

1. Nguyên nhân gây bệnh ung thư thanh quản.

Nguyên nhân Ung thư thanh quản

Nguyên nhân Ung thư thanh quản

Các nghiên cứu đã tìm ra các yếu tố nguy cơ sau:
– Tuổi: Ung thư thanh quản thường gặp ở những bệnh nhân trên 55 tuổi.
– Giới: nam giới có nguy cơ bị ung thư thanh quản cao gấp 4 lần nữ giới.
– Dân tộc: Các châu Mỹ có nguy cơ bị mắc bệnh ung thư thực quản cao hơn dân da trắng.
– Hút thuốc: Những người hút thuốc lá có nguy cơ cao hơn rất nhiều nhũng người không hút thuốc lá.
– Rượu: Những người uống rượu sẽ có nguy cơ cao hơn bị mắc bệnh ung thư thanh quản so với những bệnh nhân không uống rượu.
– Tiền sử bản thân: Những bệnh nhân có tiền sử bị các bệnh ung thư vùng đầu mặt cổ có nguy cơ cao hơn bị ung thư thanh quản.
– Nghề nghiệp: Công nhân tiếp xúc với acid sulfuric hoặc niken có nguy cơ cao bị ung thư thanh quản.

2. Triệu chứng của bệnh ung thư thanh quản.

Triệu chúng Ung thư thanh quản

Triệu chúng Ung thư thanh quản

– Triệu chứng của ung thư thanh quản phụ thuộc chủ yếu vào kích thước và vị trí của khối u. Hầu hết các trường hợp ung thư thanh quản đều bắt đầu ở dây thanh âm. Những khối u này hiếm khi gây đau đớn nhưng chúng hầu như luôn gây ra hiện tượng khàn giọng hoặc thay đổi giọng nói. Khối u ở vùng phía trên dây thanh âm có thể gây nổi cục ở cổ, đau họng hoặc đau tai. Khối u vùng phía dưới dây thanh âm thường hiếm gặp. Chúng có thể gây khó thở hoặc thở có tiếng ồn, ho kéo dài hoặc cảm giác có cục ở cổ họng có thể là những dấu hiệu báo động của ung thư thanh quản. Khi khối u phát triển, nó có thể gây đau, giảm cân, khó thở và hay bị nghẹn thức ăn. Trong một số trường hợp, khối u ở thanh quản có thể gây khó nuốt.

3. Điều trị bệnh ung thư thanh quản.

Ung thư thanh quản thường được điều trị bằng tia xạ hoặc bằng phẫu thuật. Đây là các phương pháp điều trị tại chỗ, có nghĩa là chúng chỉ ảnh hưởng tới tế bào ung thư ở vùng được điều trị. Một số bệnh nhân có thể được điều trị bằng hóa chất, được gọi là điều trị toàn thân, có nghĩa là thuốc được vận chuyển đi khắp các mạch máu. Chúng có thể đến được các tế bào ung thư trên toàn bộ cơ thể. Bác sĩ có thể chỉ sử dụng một phương pháp hoặc có thể kết hợp các phương pháp, tuỳ thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân
– Liệu pháp chiếu xạ:
Liệu pháp tia xạ sử dụng những tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn chặn chúng phát triển. Tia được chiếu vào khối u và vùng xung quanh nó. Bất cứ khi nào có thể, bác sĩ thường gợi ý phương pháp điều trị này vì nó có thể phá huỷ khối u mà không làm bệnh nhân mất tiếng. Liệu pháp chiếu xạ có thể kết hợp với phẫu thuật; nó có thể được sử dụng để làm co nhỏ khối u trước khi phẫu thuật hoặc tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại sau khi phẫu thuật. Hơn nữa, phương pháp chiếu xạ có thể được sử dụng để điều trị những khối u không thể cắt bỏ được hoặc những bệnh nhân không thể phẫu thuật vì những lý do khác. Nếu khối u tái phát sau phẫu thuật, nói chung người ta thường điều trị nó bằng tia xạ.
– Phẫu thuật:
Phẫu thuật hoặc phẫu thuật kết hợp với tia xạ được chi định cho một số bệnh nhân mới được chẩn đoán ung thư. Hơn nữa, phẫu thuật là phương pháp điều trị thường được áp dụng nếu khối u không đáp ứng với liệu pháp chiếu xạ hoặc phát triển trở lại sau khi chiếu xạ. Khi bệnh nhân cần phẫu thuật, kiểu phẫu thuật phụ thuộc chủ yếu vào kích thước và vị trí chính xác của khối u.
Nếu khối u ở trên dây thanh âm rất nhỏ, bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng tia laser, một chùm ánh sáng mạnh. Chùm sáng này có thể cắt bỏ khối u theo cách giống như dùng một dao mổ.
– Hóa trị liệu.
Hóa trị liệu là phương pháp sử dụng thuốc điều trị ung thư để tiêu diệt tế bào ung thư. Bác sĩ có thể gợi ý một loại thuốc hoặc kết hợp nhiều loại thuốc. Trong một số trường hợp, các thuốc chống ung thư được sử dụng để làm co nhỏ khối u trước khi bệnh nhân được phẫu thuật hoặc chiếu xạ. Hơn nữa, hóa chất có thể được sử dụng để điều trị ung thư đã lan.
Thuốc điều trị ung thư thanh quản thường được tiêm vào mạch máu. Thông thường thuốc được điều trị theo chu kỳ – một đợt điều trị được nối tiếp bằng một đợt nghỉ hồi phục, sau đó là một đợt điều trị khác và một đợt nghi hồi phục và tương tự như vậy. Một số bệnh nhân được điều trị hóa chất ngoại trú tại bệnh viện, văn phòng bác sĩ hoặc tại nhà.Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào loại thuốc, kế hoạch điều trị và tình trạng sức khỏe chung, bệnh nhân có thể cần phải nằm viện trong một thời gian ngắn.

4. Phòng ngừa bệnh ung thư thanh quản.

Phòng ngừa Ung thư thanh quản

Phòng ngừa Ung thư thanh quản

Khi các nhà khoa học đã liệt kê cho chúng ta những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh, dựa vào chúng mà các chuyên gia y tê đưa ra những cách sau có thể phòng căn bệnh nguy hiểm này :
– Như chúng ta đã biết, yếu tố nguy cơ chính gây nên ung thư thanh quản là hút thuốc lá, chính vì vậy nên, để phòng ngừa hiệu quả bệnh chính là việc phải loại bỏ ra khỏi cuộc sống, theo các nhà nghiên cứu khoa học cho biết không chỉ đối với những người trực tiếp sử dụng mà những người hút thuốc lạ thụ động cũng có nguy cơ cao mắc phải bệnh ung thư thanh quả. số liệu các nghiên cứu cho thấy số người hút thuốc lá bị ung thư thanh quản chiếm 12% so với những đối tượng không hút thuốc lá
– Hạn chế uống rượu hoặc từ bỏ các đồ uống có cồn là một giải pháp hiệu quả trong phòng tránh bệnh
– Tăng cường bổ sung nhiều rau xanh, chất xơ, hoa quả và uống nhiều nước vào chế độ ăn uống hàng ngày, nên tránh nhữung loại thực phẩm, món ăn nóng, quá cay, đồ nướng, rán, các món thực phẩm hun khói
– Nếu có dấu hiệu khàn tiếng kéo dài quá 2 tuần xảy ra ở những người trên 40 tuổi, đã dùng các loại thuốc kháng viêm thông thường nhưng không giảm đuợc thì cần phải đi khám tai mũi họng ngay. Bên cạnh đó, đối với những bệnh nhân bị u nhú thanh quản, bạch sản thanh quản, nên có những kế hoạch đikhám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm những biểu hiện của bệnh có thể chuyển thành ung thư
Y dược Phúc Nguyên Đường với bài thuốc dân tộc lá rừng gia truyền nhiều đời nghiên cứu ung bướu, u bướu, nhọt độc là khắc tinh của bệnh ung thư thanh quản. bài thuốc là sự kết hợp thảo dược lá rừng với các vị thuốc đông nam dược nhanh chóng xả sạch độc tố trong cơ thể, tiêu viêm tiêu khối u làm nhân xơ, u xơ nhỏ lại nâng cao thể trạng bệnh nhân chỉ 1- 3 tuần là sức khỏe bệnh nhân đã dần dần hồi phục nhất là giọng nói nhanh chóng phục hồi, dễ thở, cắt dần cơn nghẹn. Sau 3-6 tháng kích thước khối giảm mạnh là khối u nhỏ dần và tiêu hết hoặc keo nhỏ. Bài thuốc có thể kết hợp cùng tây y. không phải mổ.
Hotline: 0901779115 / 0901739115 – yduocphucnguyen@gmail.com
Lưu ý: Tùy theo thể trạng và cơ địa mỗi người sẽ cho kết quả nhanh chậm khác nhau
  • Phúc Nguyên Đường Việt Nam phát thuốc Ung thư miễn phí từ tuần 1 – tuần 8 cho người bệnh.
  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Ung thư đường tiêu hoá

UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HOÁ LÀ GÌ ? – Ung thư đường tiêu…

Ung thư tá tràng

– Ung thư tá tràng là loại ung thư ác tính hình thành…

Giới Thiệu Phúc Nguyên Đường Việt Nam

Kính chào quý vị! Trong lịch sử phát triển hàng nghìn năm của…