Ung thư thực quản , chuẩn đoán chữa trị ung thư thực quản

Home > Ung bướu > Ung thư thực quản

Ung thư thực quản

16:05 14/09/2016

Bệnh xuất hiện ở người cao tuổi, thường trên 50 tuổi, nam nhiều hơn nữ. Vì vậy, việc phát hiện sớm để điều trị hợp lý và kịp thời là rất quan trọng.

UNG THƯ THỰC QUẢN LÀ GÌ ?

  Bệnh ung thư thực quản là dạng u ác tính hình thành bởi sự gia tăng bất thường của các biểu mô vảy thực quản hoặc biểu mô tuyến. Ung thư thực quản là một trong những bệnh ác tính thường gặp ở hệ thống tiêu hóa, tỷ lệ mắc bệnh ngày càng có xu hướng gia tăng

1) Triệu chứng bệnh ung thư thực quản.

Triệu chứng Ung thư thực quản

Triệu chứng Ung thư thực quản

– Phần xương ức khó chịu hoặc đau nhẹ:
Hiện tượng này không xảy ra liên tiếp mà chỉ đến khi phải lao động mất sức nhiều hoặc ăn uống nhanh. Bởi vì thực quản sẽ nhạy cảm theo các cử động, biến chuyển của cơ thể và chỉ thực sự có triệu chứng khi có những cử động mạnh diễn ra.
– Cảm giác khác thường khi nhai nuốt thức ăn:
Trong quá trình nhai nuốt thức ăn ( đặc biệt là thức ăn khô, cứng ), sau khi bị tổn thương hoặc đau ( thường là tổn thương nhỏ ) sẽ xuất hiện cảm giác khó chịu, và thường phát sinh tại một vị trí nhất định. Tuy nhiên do triệu chứng nhẹ và xuất hiện liên tục nên thường bị các bệnh nhân bỏ qua.
– Nuốt chậm và có cảm giác bị mắc kẹt:
Triệu chứng này xảy ra chủ yếu khi bệnh nhân nuốt thức ăn và có cảm giác như bị mắc nghẹn, triệu chứng này không liên tục xảy ra và sau khi bệnh càng phát triển thì mới rõ ràng hơn.
– Tức ngực, khó chịu hoặc đau thắt:
Các triệu chứng này thường đi kèm với khô cổ họng. Bệnh nhân thường sẽ có cảm giác khó thở, giống như có vật cản gây tức ngực, triệu chứng sẽ rõ ràng hơn khi nuốt thức ăn, nhưng không ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc bình thường.
– Phần ngực có hình như lưỡi kiếm hoặc đầy bụng và đau nhẹ:
Triệu chứng này càng rõ ràng hơn khi ăn thức ăn cứng, khô, nhưng không phải lúc nào cũng xảy ra, không liên tục.

2) Nguyên nhân gây bệnh ung thư thực quản.

Nguyên nhân Ung thư thực quản

Nguyên nhân Ung thư thực quản

Không rõ những gì gây ra ung thư thực quản. Ung thư thực quản xảy ra khi các tế bào trong thực quản phát triển các lỗi đột biến trong DNA. Các lỗi làm cho tế bào phát triển và phân chia không kiểm soát. Việc tích lũy các tế bào bất thường tạo thành một khối u trong thực quản có thể phát triển xâm nhập cấu trúc gần đó và lan ra các phần khác của cơ thể.
Người ta cho rằng kích thích thực quản mãn tính có thể đóng góp vào sự thay đổi DNA gây ra ung thư thực quản. Các yếu tố gây dị ứng trong các tế bào của thực quản và làm tăng nguy cơ ung thư thực quản bao gồm:
– Rượu.
– Trào ngược mật.
– Nhai thuốc lá.
– Khó nuốt do cơ vòng thực quản không thư giãn.
– Uống nước rất nóng.
– Ăn chế độ ăn ít trái cây và rau quả.
– Ăn các loại thực phẩm bảo quản trong dung dịch kiềm.
– Trào ngược dạ dày thực quản (GERD).
– Bệnh béo phì.
– Thay đổi tiền ung thư trong các tế bào của thực quản (Barrett thực quản).
– Xạ trị ngực hoặc bụng trên.
– Hút thuốc.

3) Điều trị ung thư thực quản.

Ngoài phương pháp phẫu thuật truyền thống. Hiện nay còn có các biện pháp điêu trị sau:
• Cấy hạt phóng xạ: Cấy hạt phóng xạ 125I có những ưu điểm như hiệu quả điều trị tốt, tác dụng phụ ít. Có thể thay thế cho phương pháp phẫu thuật đối với những bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn đầu. Đối với những bệnh nhân ở giai đoạn giữa, đây là phương pháp có tác dụng bổ trợ. Nếu như bệnh nhân xuất hiện tình trạng ăn uống khó khăn, có thể sử dụng phương pháp cấy hạt phóng xạ để phối hợp điều trị, đạt được hiệu quả kép trong việc điều trị và giải quyết vấn đề khó khăn trong ăn uống.
• Điều trị can thiệp: Phương pháp điều trị can thiệp trong ung thư thực quản bao gồm nút mạch và hóa trị, có hiệu quả trong việc tiêu diệt chính xác tế bào ung thư, nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thiểu tối đa tác dụng phụ. Nếu kết quả chẩn đoán ung thư thực quản chỉ ở giai đoạn đầu, có thể áp dụng liệu pháp can thiệp, trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư hoặc làm teo nhỏ khối u, nâng cao tỷ lệ thành công của phẫu thuật. Đối với những bệnh nhân đã ở giai đoạn giữa không thế tiến hành phẫu thuật, sử dụng phương pháp điều trị can thiệp, có thể nâng cao hiệu quả điều trị một cách rõ rệt, kéo dài tuổi thọ.
• Miễn dịch sinh học: Phương pháp này tiêu diệt chính xác tế bào ung thư, nâng cao sức đề kháng của người bệnh, loại bỏ những tế bào còn sót lại, ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư và tái phát. Dù là ở giai đoạn đầu hay giai đoạn giữa và cuối đều có thể sử dụng. Đối những bệnh nhân tuổi đã cao, sức khỏe yếu và ở giai đoạn giữa và cuối, phương pháp này có thể nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện chất lượng cuộc sống.

4) Phòng bệnh ung thư thực quản.

Phòng bệnh Ung thư thực quản

Phòng bệnh Ung thư thực quản

Có thể thực hiện các bước để giảm nguy cơ ung thư thực quản. Ví dụ:
– Bỏ hút thuốc hoặc nhai thuốc lá. Nếu hút thuốc hay sử dụng thuốc lá nhai, nói chuyện với bác sĩ về các chiến lược để bỏ thuốc. Thuốc và tư vấn có sẵn để giúp bỏ thuốc lá. Nếu không sử dụng thuốc lá, không bắt đầu.
– Uống rượu vừa phải. Nếu uống, giới hạn mình để không quá một ly mỗi ngày nếu là người phụ nữ hoặc hai ly hàng ngày nếu là người đàn ông.
– Ăn nhiều trái cây và rau quả. Thêm nhiều loại trái cây nhiều màu sắc và các loại rau trong chế độ ăn uống .
– Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Nếu đang thừa cân hoặc béo phì, hãy nói chuyện với bác sĩ về các chiến lược để giúp giảm cân. Nên giảm cân chậm và ổn định.
–  Y dược Phúc Nguyên Đường với bài thuốc gia truyền xả độc trong cơ thể, tiêu viêm, tiêu mô xơ kết hợp giữa bài thuốc dân tộc lá rừng và Đông nam dược điều trị hiệu quả cho bệnh nhân u bướu thực quản, làm cho kích thước u cục giảm nhanh, giảm nhanh đau đớn và dần dần hồi phục sức khỏe, tinh thần, liệu trình rõ rệt nhất sau 1 tháng bắt đầu phục hồi nhanh chóng các cơn nghẹn mất liền với bài thuốc dân tộc lá rừng là khắc tinh của các bệnh u bướu, u cục về thực quản, bướu đa nhân, nhân chùm sung. Bệnh nhân có thể kết hợp Đông nam dược và tây y để cải thiện rõ rệt tình trạng sức khỏe, các u bướu tan dần, sức khỏe tiến triển sau 1 – 3 tuần và dần dần phục hồi với các kích thước u cục ngày 1 giảm dần và có thể mất hẳn không thì keo nhỏ.
Hotline: 0901779115 / 0901739115 – yduocphucnguyen@gmail.com
Lưu ý: Tùy theo thể trạng và cơ địa mỗi người sẽ cho kết quả nhanh chậm khác nhau
  • Phúc Nguyên Đường Việt Nam phát thuốc Ung thư miễn phí từ tuần 1 – tuần 8 cho người bệnh.
  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Ung thư cổ tử cung

UNG THƯ CỔ TỬ CUNG – Bệnh ung thư cổ tử cung hình…

Liên hệ với Phúc Nguyên Group

Quý khách có nhu cầu liên hệ, thắc mắc, cần biết thông tin…

Ung thư lưỡi

Ung thư lưỡi là bệnh ung thư thường gặp nhất trong các ung…