Ung thư tiền liệt tuyến, tư vấn chữa trị ung thư tiền liệt tuyến

Home > Ung bướu > Ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến

11:58 19/09/2016

Ung thư tuyến tiền liệt có thể không gây ra dấu hiệu hoặc triệu chứng trong giai đoạn đầu của nó. Ung thư tuyến tiền liệt cao cấp hơn có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng.

UNG THƯ TIỀN LIỆT TUYẾN

Ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến

– Ung thư tuyến tiền liệt hay còn gọi là ung thư tiền liệt tuyến là một dạng của ung thư phát triển trong tiền liệt tuyến, một tuyến trong hệ sinh dục nam. Ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm, tuy nhiên, có những trường hợp ung thư di căn. Các tế bào ung thư có thể di căn (lan) từ tuyến tiền liệt sang các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là vào xương và các hạch bạch huyết. Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây đau đớn và khó khăn trong việc đi tiểu, quan hệ tình dục gặp vấn đề, hoặc rối loạn chức năng cương dương Các triệu chứng khác có khả năng phát triển trong giai đoạn sau của bệnh.
– Ung thư tiền liệt tuyến sinh ra do các u ác tính trong tổ chức tiền liệt tuyến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới, vì vậy mà người ta rất quan tâm đến phương pháp điều trị căn bệnh này.

• Triệu chứng ung thư tiền liệt tuyến.

– Đau nhức vô cớ vùng xương chậu gây khó khăn cho việc đi lại.
– Lúc bắt đầu, tiểu khó hoặc tiểu són
– Cảm thấy buốt trong lúc đi tiểu
– Dòng nước tiểu yếu ớt, đứt quãng
– Cảm thấy bọng đái căng ứ sau khi vừa tiểu xong
– Thức dậy thường xuyên trong đêm để đi tiểu
– Có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch
– Đau đớn khi xuất tinh hoặc không thể xuất tinh
– Đau đớn hoặc cứng đơ vùng dưới thắt lưng, hông và đùi dưới
– Sụt cân mà nguyên nhân không phải vì thay đổi chế độ ăn uống
– Nhức xương dai dẳng đặc biệt phần hông và lưng

• Nguyên nhân ung thư tiền liệt tuyến.

Ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến

– Nam giới sau 50 tuổi rất dễ bị ung thư tuyến tiền liệt.
– Chủng tộc, điều mà không bao giờ có câu trả lời vì sao những đàn ông Châu Phi, Châu Mỹ có tỉ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và chết vì bệnh ung thư này cao.
– Lịch sử gia đình: khi bất kỳ ai có người thân mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, thì những người nam còn lại trong gia đình có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người khác.
– Chế độ ăn uống: ăn quá nhiều chất béo động vật thì có nguy cơ mắc bệnh cao.
– Những người trải qua phẫu thuật cắt ống dẫn tinh rất dễ mắc ung thư
– Testosterone: kích thích tố sinh dục nam cao quá mức tự nhiên sẽ kích thích sự phát triển của tuyến ung thư.
* Điều trị ung thư tiền liệt tuyến.
– Tùy theo trường hợp, bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị bằng một trong các phương pháp điều trị sau : phẫu thuật, điều trị nội tiết hoặc xạ trị.
Phẫu thuật:phẫu thuật cắt bỏ tất cả toàn bộ TLT tận gốc và nạo hạch chậu để lấy bướu khỏi cơ thể, áp dụng trong những trường hợp bệnh nhân đến sớm và bệnh nhân còn đủ sức chịu đựng cuộc mổ. Hiện nay, ở TP.HCM bệnh nhân có thể lựa chọn một trong hai phương pháp mổ: mổ hở ( tức là cắt bỏ bướu thông qua một đường rạch da trên bụng) hoặc là mổ qua nội soi ổ bụng. Phương pháp mổ qua nội soi ổ bụng hiện đại hơn, bệnh nhân không phải bị rạch da, không có vết mổ dài, ít biến chứng hơn nhưng tốn kém hơn vì phải thực hiện ở các trung tâm y tế lớn và do các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thực hiện.
– Phương pháp cắt bỏ TLT tận gốc có thể gây ra một số biến chứng như rối loạn cương (liệt dương), tiểu không kiểm soát, hẹp cổ bàng quang và rò nước tiểu. Phẫu thuật nạo hạch chậu thì có thể để lại những biến chứng như tụ dịch bạch huyết, thuyên tắc tĩnh mạch sâu hay thuyên tắc phổi.
– Xạ trị:phương pháp này được dùng để điều trị ung thư TLT khi bướu còn tại chỗ, chưa di căn hạch hoặc chưa di căn xa. Có thể dùng xạ trị cho bệnh nhân ở mọi độ tuổi, cho những trường hợp có chống chỉ định phẫu thuật vì lý do bệnh lý hoặc cho những bệnh nhân không muốn phẫu thuật. Tùy từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị các dạng điều trị xạ trị khác nhau. Ngoài ra, xạ trị cũng có thể dung để hỗ trợ sau phẫu thuật.
– Điều trị nội tiết: Là phương pháp dùng thuốc chống lại sự hoạt động của chất Androgen(nội tiết tố nam) và sự tăng sinh của TLT, bao gồm nội tiết tố và những chất không phải nội tiết tố. Các dạng điều trị nội tiết tố bao gồm :Cắt tinh hoàn, dùng chất kháng nội tiết tố nam, chất ức chế tổng hợp nội tiết nam. Phương pháp điều trị nội tiết được xem là tiêu chuẩn vàng cho ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn tiến triển. Khi điều trị nội tiết liên tục, các tác dụng phụ của liệu pháp sẽ cùng tăng theo nếu kéo dài thời gian điều trị.
– Điều trị hóa chất: Điều trị hóa chất trong ung thư TLT không phải là biện pháp bước đầu được các bác sĩ chuyên khoa lựa chọn vì loại ung thư này thường rất nhạy với nội tiết tố. Tuy nhiên vì tính chất không đồng nhất trong khối u nên độ nhạy của ung thư ở từng cá thể là rất khác nhau và luôn dẫn đến tình trạng kháng nội tiết nhưng đều có thể xử trí chung là phải tiếp tục điều trị với hóa chất. Mục đích của điều trị hóa chất trong ung thư TLT kháng nội tiết là kéo dài thời gian sống của bệnh nhân, trì hoãn diễn tiến bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống (làm giảm đau nhức do ung thư di căn gây ra) .
– Các phương pháp điều trị khác: Gần đây, người ta cũng có đề xuất một số phương pháp khác như đông băng (cryosurgery), đốt cao tần (HIFU), nhưng tất cả đều đang ở trong giai đoạn thí nghiệm, chưa có bằng chứng khoa học chính xác. Hiệu quả của các phương pháp này chỉ là giảm kích thước khối u một cách tạm bợ chứ không điều trị ngay vào tính chất ung thư cua bướu. Các phương pháp này hiện đang chờ đợi kết luận chính xác từ các nước phát triển trên những bệnh nhân tình nguyện.

• Phòng ngừa bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Phòng ngừa bệnh Ung thư tiền liệt tuyến

Phòng ngừa bệnh Ung thư tiền liệt tuyến

– Kiểm tra phát hiện sớm + SA định kỳ để phát hiện sớm bệnh.
– Tránh ăn mỡ động vật mà thay bằng dầu ăn thực vật.
– Tránh tiếp xúc với các chất hóa học.
– Không dùng các thuốc hoocmon bừa bãi.
– Đậu nành và trà giúp bảo vệ tuyến tiền liệt.
Hai thực phẩm này có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển ung thư vú ở phụ nữ và KTLT ở nam giới. Hiệu quả sẽ tăng hơn nếu dùng phối hợp cả trà và đậu nành.
– Y dược Phúc Nguyên Đường chuyên trị ung thư tiền liệt tuyến với bài thuốc dân tộc lá rừng nhiều đời là khắc tinh của các bệnh u bướu, ung bướu, nhọt độc. Phương pháp điều trị có thể kết hợp với tây y. Thảo dược lá rừng có tác dụng xả độc, tiêu viêm tiêu mô xơ, nhân xơ làm cho kích thước khối u dần dần nhỏ lại và có thể biến mất. Nâng cao sức khỏe, tinh thần thể trạng bệnh nhân hiệu nghiêm tối đa 1-3 tuần là có kết quả bệnh nhân tiêu tiểu thống thoáng.
– Với bài thuốc gia truyền nhiều đời làm nghề y dược là khắc tinh của bênh ung thư tiền liệt tuyến. Với bài thuốc thảo dược lá rừng kết hợp với các vị thuốc đông nam dược. Nhanh chóng xả hết độc tố trong cơ thể, tiêu viêm , tiêu nhân xơ, u xơ, làm tan ung bướu. Hiệu quả nhanh sau 1- 3 tuần đã cải thiện đáng kể sức khỏe, tinh thần cho bệnh nhân. Sau 3- 6 tháng kích thước u cục giảm nhanh thì khối u sẽ dần dần nhỏ lại và có khả năng biến mất hoặc keo lại. thể trạng bệnh nhân cải thiện rõ rệt. Bài thuốc có thể kết hợp tây y, y học hiện đại.
Hotline: 0901779115 / 0901739115 – yduocphucnguyen@gmail.com
Lưu ý: Tùy theo thể trạng và cơ địa mỗi người sẽ cho kết quả nhanh chậm khác nhau
  • Phúc Nguyên Đường Việt Nam phát thuốc Ung thư miễn phí từ tuần 1 – tuần 8 cho người bệnh.
  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang là bệnh ung thư hay gặp và đứng thứ…

Ung thư thận

Ung thư thận là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Tại Việt Nam…

Ung thư đường tiêu hoá

UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HOÁ LÀ GÌ ? – Ung thư đường tiêu…