Ung thư xương, chuyên chữa trị các bệnh ung thư xương

Home > Ung bướu > Ung thư xương

Ung thư xương

11:36 19/09/2016

Những triệu chứng sớm của bệnh ung thư xương không dễ nhận biết nên nếu bạn không chú ý đến những thay đổi bất thường của cơ thể thì có thể bạn sẽ bỏ qua cơ hội điều trị bệnh tốt nhất ở giai đoạn sớm.

UNG THƯ XƯƠNG

Ung thư xương

Ung thư xương

– Ung thư xương có nguồn gốc từ xương- ung thư xương nguyên phát hiếm gặp. Bệnh phát sinh nhiều ở trẻ em hơn người lớn. Phổ biến hơn, các tế bào ung thư lan tràn ( di căn ) tới xương từ các ung thư ở các vùng khác trong cơ thể.

• Triệu chứng của ung thư xương

Đau là triệu chứng phổ biến nhất của ung thư xương. Mặc dù ung thư xương có thể xảy ra ở bất kỳ xương nào trong số 206 xương của cơ thể, nó thường xảy ra ở các xương dài ở tay và chân.
Những dấu hiệu và triệu chứng khác của xương bao gồm
1. Xương yếu đi, đôi khi dẫn đến gãy xương
2. Sưng và yếu đi của khớp.
3. mệt mỏi
4. sốt
5. sút cân
6. thiếu máu.

• Nguyên nhân dẫn đến ung thư xương

Nguyên nhân Ung thư xương

Nguyên nhân Ung thư xương

– Ngoài bắt đầu từ xương, phần lớn các trường hợp các tế bào ung thư lan tràn (di căn) tới xương từ các ung thư ở các vùng khác của cơ thể. Những trường hợp này được gọi là ung thư xương thứ phát hay di căn. Điều này có nghĩa là ung thư có nguồn gốc từ một vị trí khác nhưng hiện đã di chuyển đến xương. Ví dụ, ung thư phổi thường lan tràn từ phổi đến xương.
– Nói chung, không ai biết chắc chắn cái gì gây nên hầu hết các ung thư xương nguyên phát. Những người lớn với bệnh Paget của xương, tổn thương có sự phát triển bất thường của những tế bào xương mới, có thể có nguy cơ mắc sacôm xương tăng.
– Trong một số trường hợp, các ung thư xương có thể có yếu tố di truyền, chẳng hạn như trong:
1. Hội chứng Li-Fraumeni. Hội chứng này có đặc điểm là tăng nguy cơ của các loại ung thư khác nhau, bao gồm sacôm xương, bệnh bạch cầu, ung thư vú, ung thư buồng trứng và các loại ung thư khác.
2. Hội chứng Rothmund-Thomson. Hội chứng này gây nên tầm vóc người thấp, những biến đổi của xương, phát ban và tăng nguy cơ ung thư xương.
3. U nguyên bào võng mạc di truyền. Những trẻ em với loại ung thư hiếm này của mắt có tăng nguy cơ sacôm xương.
4. Nhiều điểm lồi xương. Những trẻ em với bệnh di truyền này gây nên những chỗ lồi ở sụn để tạo thành tổn thương xương có tăng nguy cơ sacôm sụn.

• Xác định giai đoạn ung thư xương

– Ngoài việc xác định là mô u có phải là ung thư không, xét nghiệm mô học có thể xác định mô u xâm nhập như thế nào (độ của u). Xét nghiệm tiếp theo, chẳng hạn như chụp X quang quét (nhấp nháy đồ) và xét nghiệm máu sẽ xác định ung thư đã lan tràn chưa và lan tràn xa đến đâu (giai đoạn của u).
– Những ung thư xương ở trẻ em, chẳng hạn như sacom xương và sacom Ewing thường được chia thành hai giai đoạn dựa trên u còn ở trong một phần của cơ thể (khư trú) hoặc đã lan tràn tới các phần khác (di căn).
– Thời gian sống sau điều trị dựa trên một số các yếu tố bao gồm typ ung thư, ung thư được phát hiện ở giai đoạn nào và u khu trú ở đâu. Nếu u rất nhỏ và khu trú, sống thêm 5 năm đạt tới gần 90%. Tuy nhiên, nếu ung thư bắt đầu lan tràn, sống sau điều trị trở nên rất khó khăn.
– Giai đoạn ung thư mô tả kích cỡ và liệu nó đã lan sang khu vực khác chưa. Biết được phạm vi và giai đoạn của ung thư giúp bác sĩ quyết định cách điều trị phù hợp. Có 3 giai đoạn ung thư xương, một phần dựa trên cấp độ ung thư.
– Giai đoạn 1: Ung thư xương ở cấp nhẹ và chưa lan sang bạch huyết hay bất cứ bộ phận nào của cơ thể.
– Giai đoạn 1A: ung thư cấp nhẹ vẫn nằm hoàn toàn trong xương. Khối u có thể ép vào thành xương và tạo thành vết sưng tấy nhưng chưa phát triển ra ngoài xương.
– Giai đoạn 1B: ung thư xương vẫn ở cấp độ nhẹ nhưng đã phát triển ra bên ngoài xương
– Giai đoạn 2: ung thư xương ở cấp độ nặng và chưa lan sang u bạch huyết hay bất cứ bộ phận nào của cơ thể.
– Giai đoạn 2A: ung thư vẫn hoàn toàn nằm trong xương như lúc ban đầu
– Giai đoạn 2B: ung thư đã phát triển ra ngoài thành xương.
– Giai đoạn 3: ung thư xương ở mọi cấp độ đã lan lên trên mặt xương và sang các bộ phận khác của cơ thể.

• Điều trị bệnh ung thư xương.

Phòng hệnh Ung thư xương

Phòng hệnh Ung thư xương

– Phẫu thuật: Phẫu thuật các khối u ác tính chủ yếu là để giữ mạng sống của người bệnh, chỉ với tiền đề không giảm tỷ lệ sống còn mới có thể nghĩ đến việc giữ lại các chi. Hiện nay các phương pháp phẫu thuật bao gồm: Phẫu thuật nạo bỏ, phẫu thuật cắt bỏ, phẫu thuật cắt cụt chi, trồng lại, phẫu thuật cắt và cưa khớp.
– Xạ trị:Việc xạ trị với liều lượng thấp hay cao đều cần phải xem xét tình hình của bệnh nhân, nhưng đa số các tế bào ung thư xương không nhạy cảm với các tia xạ, hiệu quả điều trị không cao.
– Hóa trị: Dùng thuốc để khống chế sự sinh trưởng của khối u, thông thường kết hợp sử dụng cùng xạ trị và phẫu thuật. Nhưng điều trị hóa học sẽ sinh ra các độc tính tương đối lớn, từ đó làm hủy hoại đến các tế bào bình thường xung quanh, vì vậy cần phải căn cứ và xem xét bệnh tình của bệnh nhân để quyết định phương án điều trị
– Điều trị bằng đông y: tùy theo từng đối tượng bệnh nhân ung thư xương khác nhau, các triệu chứng khác nhau, thuốc Đông Y sẽ phát huy tác dụng rất lớn. Vì dùng thuốc Đông Y sẽ căn cứ vào khí hậu và triệu chứng để tiến hành điều chỉnh cải thiện công thức, khống chế người bệnh và thời gian. Đây là đặc điểm lớn nhất của Đông Y.
– Điều trị bằng miễn dịch sinh học: Phương pháp miễn dịch sinh học có hiệu quả điều trị cao đối với việc phục hồi và tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân bị suy giảm hệ miễn dịch, đồng thời kết hợp miễn dịch sinh học cùng các phương pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị cũng có tác dụng hỗ trợ. Kết hợp phẫu thuật và phương pháp miễn dịch sinh học có thể phòng ngừa tái phát và di căn, kết hợp phương pháp miễn dịch sinh học và xạ trị, hóa trị có thể kéo dài thời gian sống, cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư xương.
– Y dược Phúc Nguyên Đường với bài thuốc dân tộc gia truyền nhiều đời điều trị ung bướu, u bướu, nhọt độc là khắc tinh của bệnh ung thư xương, với diệu dược lá rừng kết hợp với các vị thuốc đông nam dược tiêu viêm, tiêu rò, tiêu u xơ, mô xơ nhanh chóng. Giảm nhanh kích thước khối cục. Nâng cao sức khỏe thể trạng, tinh thần bệnh nhân trong 1- 3 tuần, bài thuốc có thể kết hợp đông tây y và y học hiện đại hỗ trợ. Nếu bệnh nhân đã lựa chọn tây y cũng nên dùng tiêu dịch hậu phẫu của Phúc Nguyên Đường, thảo mộc nâng đỡ củng cố nội tạng, bồi bổ Gan, Thân, nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch ngăn chặn tế bào ác tính tiến triển.phục hồi nội tạng do sự tàn phá của phẫu trị xạ trị và hóa trị.
Hotline: 0901779115 / 0901739115 – yduocphucnguyen@gmail.com
Lưu ý: Tùy theo thể trạng và cơ địa mỗi người sẽ cho kết quả nhanh chậm khác nhau
  • Phúc Nguyên Đường Việt Nam phát thuốc Ung thư miễn phí từ tuần 1 – tuần 8 cho người bệnh.
  • Liên hệ chúng tôi
  • Bài liên quan
Ung thư thanh quản

– Ung thư thanh quản là loại ung thư hay gặp ở Việt…

Ung thư đại tràng

Với tỉ lệ tử vong lên đến 70%, ung thư đại tràng là…

Ung thư phế quản

Ung thư phế quản là một trong những loại ung thư có nguy…